Mỹ, Hàn Quốc thông báo kết thúc tập trận quân sự vào tuần tới

0 Hoàng Tiến (Theo Yonhap)
ANTD.VN -Mỹ và Hàn Quốc sẽ chính thức tuyên bố đình chỉ các cuộc tập trận quân sự chung trong bối cảnh giảm căng thẳng với Bình Nhưỡng vào tuần tới, một nguồn tin từ chính phủ Hàn Quốc cho hay.

ảnh 1

Xe tăng K1A2 của Hàn Quốc trong cuộc tập trận chung

Nguồn tin nêu rõ: “Quân đội Hàn Quốc và Mỹ đã tham vấn chặt chẽ về các cuộc tập trận chung mà Tổng thống Mỹ Donald Trump nói sẽ chấm dứt. Tuần tới, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc và Mỹ sẽ cùng nhau công bố kết quả của các cuộc tham vấn này”.

Trong cuộc gặp thượng đỉnh diễn ra tại Singapore, Tổng thống Trump tuyên bố Mỹ và Hàn Quốc sẽ ngừng các cuộc tập trận chung mang tính khiêu khích, đồng thời ông hứa sẽ đảm bảo an ninh cho Bình Nhưỡng. Các quan chức quân sự được cho là bất ngờ khi ông Trump nêu ra quyết định này.

Các cuộc tập trận Mỹ và Hàn Quốc diễn ra thường niên, mặc dù một cuộc tập trận cũng bị đình chỉ vào năm 1992 khi Mỹ và cộng đồng quốc tế nhìn thấy sự tiến bộ trong mối quan hệ của nước này với Triều Tiên.

Trong cuộc tham dò ý kiến của ABC và Washington Post vào tháng 4, hơn 2/3 người được hỏi, chiếm 67%, không tin rằng Triều Tiên khi đã sở hữu vũ khí hạt nhân có khả năng tấn công tới Mỹ lạ từ bỏ chương trình hạt nhân của họ. Nhưng hiện nay, cũng tỉ lệ này trong tổng số người được hỏi lại đặt niềm tin vào khả năng Triều Tiên chấm dứt chương trình hạt nhân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top