Mỹ hạn chế mua sản phẩm công nghệ thông tin của Trung Quốc

0 Tuấn Anh ((Theo AP))
ANTĐ Sau các cáo buộc Chính phủ Trung Quốc đứng đằng sau chiến dịch tấn công mạng một cách có hệ thống nhằm vào các doanh nghiệp Mỹ, Quốc hội nước này đã thông qua một dự luật, trong đó có điều khoản hạn chế mua các sản phẩm công nghệ thông tin (IT) của Trung Quốc. 
Dự luật này được Tổng thống Barack Obama ký ban hành hôm 26-3. Theo đó, các bộ ngành của chính quyền liên bang như Bộ Thương mại, Bộ Tư pháp, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) không được phép mua các sản phẩm công nghệ của Trung Quốc, trừ khi việc mua bán này được cơ quan chức năng có thẩm quyền chấp thuận. Điều khoản cũng quy định các cơ quan của Chính phủ Mỹ trước khi muốn mua sản phẩm IT phải đánh giá nghiêm túc nguy cơ tình báo mạng và công ty sản xuất thiết bị có nhận trợ cấp trực tiếp từ Chính phủ Trung Quốc hay không. 

Trước đó, Công ty an ninh mạng Mandiant của Mỹ đã công bố báo cáo chi tiết cáo buộc một đơn vị quân đội Trung Quốc đứng đằng sau chiến dịch tấn công mạng nhằm vào các doanh nghiệp Mỹ. Tuy nhiên, Bắc Kinh đã lên tiếng phủ nhận cáo buộc trên.  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top