Mỹ hài lòng vì "sự cứng rắn" đang phát huy hiệu quả với Triều Tiên

0 Thái Anh (Theo SPN)
ANTD.VN - Ngày 7-1, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley và Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) Mike Pompeo cho biết, quan điểm cứng rắn của chính quyền Tổng thống Donald Trump đối với Triều Tiên đang cho thấy kết quả bước đầu.

Trước đó một ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói rằng, Washington sẽ mở các cuộc đàm phán trực tiếp về chương trình hạt nhân của chính phủ Triều Tiên, giữa các thông tin về một cuộc đàm phán song phương giữa Bình Nhưỡng và Hàn Quốc sẽ diễn ra trước thềm Thế vận hội.

ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump rất tự tin với chính sách cứng rắn của mình về Triều Tiên

"Tôi luôn tin tưởng vào việc đàm phán. Nếu chúng ta có thể tìm ra một giải pháp hoà bình, thì đó sẽ là điều tuyệt với đối với toàn nhân loại và thế giới" - ông Trump nói với các phóng viên trong một cuộc họp tại trại David.

Trong khi đó, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley cho biết thêm, chiến lược cứng rắn của Tổng thống Trump sẽ đưa Bình Nhưỡng trở lại đàm phán. Tuy nhiên, bà lưu ý rằng, yêu cầu về một bán đảo Triều Tiên phi hạt nhân phải được đáp ứng trước khi ý đàm phán được tổ chức.

Trong chương trình "Tuần này" của hãng tin ABC, bà Haley nói rằng, Mỹ có thể đàm phán với Triều Tiên vào một thời điểm nào đó, tuy nhiên, các bên cần giải quyết nhiều việc trước khi đàm phán bắt đầu.

“Bình Nhưỡng phải cam kết chấm dứt chương trình vũ khí hạt nhân và từ bỏ mọi tham vọng hạt nhân” – bà Haley nhấn mạnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top