Mỹ gọi Iran là nước tài trợ khủng bố lớn nhất thế giới

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis vừa lên tiếng cáo buộc Iran là nước tài trợ khủng bố lớn nhất thế giới cùng khẳng định rằng, tất cả hành động của Tehran đểu đang bị Washington để mắt.

“Những gì mà Iran đã làm cho thấy đây là quốc gia tài trợ khủng bố lớn nhất thế giới. Tôi nghĩ rằng, Iran đã nhận ra rằng, họ đang có được sự chú ý của rất nhiều người. Quả thực là điều này rất đáng để lưu tâm, tuy nhiên, Mỹ sẽ chưa vội triển khai thêm quân đội đến Trung Đông vào lúc này. Chúng tôi luôn có khả năng làm điều đó, nhưng hiện giờ là chưa cần thiết”, Bộ trưởng Mattis nói tại Tokyo vào hôm 4-2.

ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis 

Căng thẳng giữa Iran và Mỹ leo thang sau khi Tehran phóng thử một loại tên lửa đạn dạo mới ở tỉnh Semnan vào hôm 30-1. Tên lửa này đã bay được 1.000km và được phát hiện bởi vệ tinh Mỹ.

Bộ trưởng Quốc phòng Iran Hossein Dehghan khẳng định rằng, đây là cuộc thử nghiệm không vi phạm bất kì hiệp ước nào, tuy nhiên, Washington lại cáo buộc hành động này gây bất ổn khu vực và không thể chấp nhận.

Iran đã tiến hành một vài cuộc thử nghiệm tên lửa từ năm 2015 đến nay tuy nhiên, đây là lần đầu tiên nước này phóng tên lửa sau khi ông Donald Trump chính thức trở thành Tổng thống Mỹ. Để đáp trả hành động này, ngày 3-2, Tổng thống Trump đã ra lệnh cho Bộ Tài chính Mỹ đưa 13 cá nhân và 12 tổ chức trong và ngoài Iran vào danh sách trừng phạt.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top