Mỹ giải cứu hơn 100 em, bắt 150 nghi phạm tình dục trẻ em

0 Hoàng Vân (Theo BBC)
ANTĐ Mỹ vừa mở một chiến dịch rất lớn đánh vào tệ nạn buôn bán và xâm hại tình dục trẻ em.

Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) vừa bắt giữ hơn 150 nghi can, sau khi triệt phá được đường dây buôn người, lạm dụng tình dục trẻ em trong một chiến dịch truy quét tội phạm lớn nhất nước này. Chiến dịch này được FBI bắt đầu triển khai từ hồi cuối tuần trước.

Trong chiến dịch này, FBI đã huy động 500 nhân sự cấp liên bang và địa phương tham gia truy quét khắp các thành phố của Mỹ. Đây là con số được xem là lớn nhất từ trước đến nay. Các nghi phạm bị bắt chủ yếu ở Atlanta, Denver và Seattle.

Nhân viên của FBI đã xâm nhập vào các khách sạn, sòng bạc và chặn các xe tải để tìm kiếm nạn nhân và phát hiện hơn 100 trẻ vị thành niên trong các đường dây mua bán trẻ em, nạn nhân chủ yếu là các bé gái, ít tuổi nhất là những bé gái 12 tuổi.
ảnh 1Nhân viên an ninh giám sát các hành động của tội phạm buôn bán trẻ em

Tính đến ngày 15-10, cảnh sát và nhân viên an ninh đã bắt giữ hơn 150 người bị cáo buộc là chủ chứa và môi giới, cùng những người tham gia trong đường dây buôn người, lạm dụng tình dục trẻ em.

Cục điều tra liên bang Mỹ đã làm việc với các sở cảnh sát địa phương và Trung tâm Quốc gia về trẻ em mất tích và bị bóc lột để giúp các nạn nhân tìm được chỗ ở và có được sự chăm sóc y tế, tránh cho họ quay lại con đường làm gái mại dâm.

“Khi những đứa trẻ bị đối xử như một mặt hàng trong những khách sạn tồi tàn, hay bên những lề đường tối tăm, chúng ta phải cứu chúng thoát khỏi những cơn ác mộng, và trừng trị nghiêm khắc những kẻ gây ra những hành động đồi bại đó”, giám đốc FBI James Comey tuyên bố.

Theo số liệu của Trung tâm nghiên cứu tội phạm đối với trẻ em, số trẻ vị thành niên bị ép buộc dấn thân vào các nhà chứa trên đất Mỹ hiện vào khoảng gần 3 triệu em. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top