Mỹ: Gia tăng lo ngại về nguy cơ hệ thống y tế sụp đổ do Covid-19

0 Tuấn Anh (Theo NHK)
ANTD.VN - Số ca nhiễm virus Corona chủng mới tại Mỹ tăng nhanh làm dấy lên lo ngại hệ thống y tế của nhiều bang có thể sụp đổ gần như đồng thời. 

ảnh 1

Mỹ ghi nhận thêm 28.295 ca nhiễm Covid-19 trong 24 giờ qua

Tại New York, bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất, Thống đốc Andrew Cuomo nói rằng virus nhiều khả năng tiếp tục lây lan và đỉnh điểm sẽ là khoảng cuối tháng 4.

Hệ thống y tế ở New York và khu vực lân cận đang chịu sức ép khủng khiếp do số ca nhiễm đã vượt quá 100.000 người.

Trong khi đó, Thống đốc bang Florida đã yêu cầu người dân trên toàn bang ở nhà để ngăn chặn virus corona lây lan.

Bang Louisiana cũng yêu cầu người dân không ra đường. Tuy nhiên một số nhà thờ Thiên Chúa giáo vẫn không tuân thủ quy định và tiếp tục làm lễ cho nhiều tín đồ, gây ra những chỉ trích dữ dội.

Số ca nhiễm tăng nhanh khiến Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đang cân nhắc hạn chế chuyến bay nối giữa các thành phố có nhiều ca nhiễm Covid-19.

Mỹ đang rất cần các loại vật tư, thiết bị y tế để đối phó dịch Covid-19. Nhiều bang đang khẩn thiết yêu cầu chính phủ hỗ trợ khẩu trang, máy thở, đồ bảo hộ để ứng phó với làn sóng bệnh nhân đổ xô đến bệnh viện.

Theo thống kê mới nhất của Đại học John Hopskin, Mỹ ghi nhận thêm 28.295 ca nhiễm và 781 ca tử vong do Covid-19 trong 24 giờ qua, nâng số ca nhiễm và tử vong lên lần lượt 243.298 và 5.883 ca.

Mỹ ghi nhận ca tử vong đầu tiên hôm 1-3 nhưng đến ngày 2-4, con số này lên gần 6.000 ca, cho thấy số người chết do nCoV tại Mỹ cứ sau 3 ngày lại tăng gấp đôi.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top