Mỹ gia hạn lệnh cấm công dân đi đến Triều Tiên

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Bộ Ngoại giao Mỹ vừa quyết định kéo dài quy định cấm công dân nước này đến Triều Tiên với lí do quan ngại an ninh và khả năng bị bắt giữ lâu dài.

Quy định cấm người có hộ chiếu Mỹ được đến Triều Tiên vốn có hiệu lực từ 1-9-2017 và sẽ hết hiệu lực vào ngày 31-8.

Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, quy định sẽ có hiệu lực thêm 1 năm nữa bất chấp việc gần đây, hai quốc gia đã có những tiến bộ trong hòa giải sau cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và lãnh đạo Kim Jong-un ở Singapore vào tháng 6.

Quy định này được đưa ra sau khi sinh viên người Mỹ Otto Warmbier đến Bình Nhưỡng để du lịch vào cuối năm 2015 và bị Triều Tiên kết án 15 năm lao động khổ sai vì tội tháo một biểu ngữ trong khách sạn.

ảnh 1

Mỹ vẫn chưa cho phép công dân nước này được tới Triều Tiên do lo ngại an ninh

Warmbier đã được thả hồi tháng 6-2017 trong tình trạng hôn mê và đã tử vong sau đó khoảng một tuần. Lí do công dân này thiệt mạng không được công bố rộng rãi. Trong khi đó, Triều Tiên đã khẳng định họ không liên quan đến cái chết này.

Theo quy định trên, tất cả người sử dụng hộ chiếu Mỹ sẽ không được đi tới hay quá cảnh ở Triều Tiên. Một cá nhân người Mỹ phải xin được cấp phép đặc biệt mới có thể đi tới Triều Tiên, ngay cả khi đó là vì mục đích nhân đạo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top