Mỹ đón Quốc khánh trong bão lớn

0 Khánh Chi ((Theo Tân Hoa xã))
ANTĐ Cơn bão nhiệt đới Arthur với sức gió gần trung tâm bão lên tới 120km/h đang tiến về bờ biển phía đông của Mỹ khiến kế hoạch chào mừng ngày Quốc khánh Mỹ (4-7) trên nhiều địa phương bị ảnh hưởng. 
Theo dự báo của Trung tâm bão quốc gia Mỹ, bão Arthur sẽ tiến gần Bắc Carolina và sau đó tiếp tục di chuyển dọc bờ biển phía đông, gây mưa lớn tại nhiều khu vực ven biển. Khả năng bão sẽ không đổ vào đất liền.

Thống đốc bang Bắc Carolina, ông Pat McCrory đã cảnh báo người dân chú ý hướng di chuyển của bão Arthur và làm tốt công tác chuẩn bị sơ tán, đồng thời tuyên bố khu vực dọc bờ biển đặt trong tình trạng khẩn cấp.

Như vậy, hoạt động kỷ niệm ngày Quốc khánh Mỹ tại Bắc Carolina bị hủy bỏ. Cư dân ở chuỗi đảo Outer Banks - địa phương được dự báo bão Arthur quét qua đã bắt đầu sơ tán. Hoạt động tổ chức Quốc khánh tại khu vực khá xa biển như Boston đều được điều chỉnh thời gian, để giúp người dân tránh được thời tiết xấu khi tổ chức lễ Quốc khánh. Không chỉ cảnh báo bão tại Bắc Carolina, các nơi khác như Nam Carolina, Virginia cũng được yêu cầu chuẩn bị phòng tránh bão. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top