Mỹ điều tra nghi án cha giết con để trả thù vợ

0 Tuấn Anh ((Theo CNN/CBS))
ANTD.VN - Một người đàn ông ở California (Mỹ) đã bị bắt giữ với cáo buộc giết con mặc dù cậu con trai 5 tuổi của hắn hiện đang mất tích vẫn chưa được xác nhận đã thiệt mạng.

ảnh 1Nhà chức trách Mỹ họp báo thông tin về việc bắt giữ Aramazd Andressian Sr.

Aramazd Andressian Sr., 35 tuổi đã bị bắt giữ ngày 23-6 và sẽ phải đối mặt với án phạt từ 25 năm đến tù chung thân nếu bị kết tội. Andressian hiện đang bị tạm giam, nhưng cả  hắn và luật sư đều chưa đưa ra bình luận công khai nào, theo các phương tiện truyền thông địa phương.  

Mất tích sau khi rời Disneyland

Aramazd Andressian Jr., đã mất tích kể từ khi cậu bé được nhìn thấy lần cuối cùng rời Disneyland với cha mình trong một chuyến đi chơi cuối tuần hồi tháng 4 vừa qua. Chị Ana Estevez, mẹ của Aramazd Andressian Jr. thường gọi con trai là Piqui.

“Piqui là tất cả mọi thứ tuyệt vời trong cuộc đời tôi, và tôi không thể tưởng tượng được sự trống trải mà tôi sẽ chịu đựng. Trái tim tôi tan vỡ. Tôi sẽ nhớ con trai tôi từng giây, từng phút trong suốt quãng đời còn lại của tôi”, chị Ana viết trong một tuyên bố được đọc bởi Phó Cảnh sát trưởng hạt Los Angeles trong cuộc họp báo hôm 26-6. “Con trai là cuộc sống của cô ấy. Chúng tôi chỉ muốn bé về nhà. Chúng tôi tin rằng đó là hành động trả thù”, gia đình Ana cho biết.

Cậu bé này được nhìn thấy lần cuối cùng rời khỏi Disneyland cùng cha của mình sau nửa đêm 21-4. Nhiều giờ sau, người cha bị phát hiện bất tỉnh trong một công viên ở South Pasadena mà không có con trai. Khi tỉnh dậy, hắn nói rằng không nhớ chuyện gì đã xảy ra. Tuy nhiên, các nhà điều tra tin rằng Andressian giết con trai mình một thời gian ngắn sau đó rồi lái xe khoảng 145 dặm đến hồ Cachuma ở Santa Barbara. Các thám tử đã tìm kiếm hồ này hai lần trong vài tháng qua, sử dụng chó nghiệp vụ và một nhóm thợ lặn để hỗ trợ việc tìm kiếm nhưng không có kết quả.

Sau khi bị cảnh sát thẩm vấn, Andressian đã trải qua 47 ngày tại Las Vegas, theo các cơ quan chức năng. Trong thời gian ở đó,  hắn đã thay đổi diện mạo bề ngoài bằng cách cạo đi bộ râu đã nuôi từ trước và nhuộm tóc. “Hắn có những hành động không giống với một người cha đang đau buồn vì mất con”, Joe Mendoza thuộc cơ quan Cảnh sát hạt Los Angeles nói với các phóng viên.

Ông này cho biết thêm: “Chúng tôi tin rằng Aramazd Andressian Sr. đang có kế hoạch chạy trốn khỏi nước Mỹ để tới một nơi mà anh ta không thể bị dẫn độ”. Tuy nhiên, cảnh sát từ chối nêu tên quốc gia mà Aramazd Andressian Sr. định đến. Các quan chức tại cuộc họp báo cũng không giải thích chi tiết về việc ly hôn của cha mẹ cậu bé. 

Không hợp tác với cơ quan điều tra

Các thám tử cho biết họ tin rằng Andressian đã giết chết con trai của mình để trả thù vợ do hai người đang trong giai đoạn căng thẳng làm thủ tục ly hôn. Theo Chưởng lý Jackie Lacey ở Los Angeles, bằng chứng cụ thể xung quanh Andressian đã đủ để bắt  hắn về tội danh giết người mặc dù các nhà điều tra vẫn chưa tìm được cậu bé. “Nó có vẻ bất thường khi đưa ra lời buộc tội giết người trong lúc chúng tôi chưa tìm thấy thi thể của đứa trẻ. Nhưng hãy yên tâm rằng văn phòng của tôi đã thành công trong việc truy tố các vụ án như vậy trước đây”, bà Lacey nhấn mạnh.

Trong khi đó, sĩ quan cảnh sát Medonza nói rằng kể từ khi bị bắt, Andressian “không hợp tác gì cả”. “Trên thực tế, trong các cuộc thẩm vấn, các thông tin mà  hắn khai là không đúng sự thật”, Mendoza nói. Cho đến nay, vẫn chưa có ai xác nhận đã nhìn thấy đứa trẻ. Việc tìm kiếm Aramazd Andressian Jr. trải rộng từ khu vực Santa Barbara đến Pasadena, với sự tham gia của hàng trăm nhân viên thực thi pháp luật và tình nguyện viên. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top