Mỹ điều tàu chiến USS Mason đến Vịnh Oman sau vụ tấn công tàu chở dầu

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -Phát ngôn viên Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ (CENTCOM), Trung tá Earl Brown ngày 13-6 cho biết, Mỹ vừa triển khai tàu khu trục USS Mason tới Vịnh Oman sau khi xảy ra vụ tấn công nhằm vào hai tàu chở dầu trong khu vực này.

ảnh 1

Tàu chở dầu bốc cháy trên Vịnh Oman, ngày 13-6-2019

Theo lời ông Brown, tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Mason vừa được triển khai bên cạnh tàu khu trục USS Bainbridge, gần vị trí một trong những tàu chở dầu bị tấn công ở Vịnh Ô-man.

"Mỹ không có lợi ích gì khi tham gia vào một cuộc xung đột mới ở Trung Đông. Chúng tôi sẽ bảo vệ lợi ích của mình, nhưng một cuộc chiến với Iran không nằm trong lợi ích chiến lược của chúng tôi cũng như của cộng đồng quốc tế", thông báo của CENTCOM nhấn mạnh.

Hai tàu chở dầu đã bốc cháy trên Vịnh Oman hôm 13-6 sau cuộc tấn công bằng ngư lôi. Các thủy thủ đoàn, trong đó có cả người Nga, đã được phía Iran sơ tán và đưa về cảng Jask.

Tàu chở dầu Kokuka Courageous đăng ký ở Panama, thuộc sở hữu của một công ty vận tải Nhật Bản, chở methanol từ Saudi Arabia tới Singapore. Còn tàu Front Altair mang cờ của quần đảo Marshall, thuộc sở hữu của một công ty Na Uy, trên đường vận chuyển chất hóa dầu từ Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất tới Đài Loan (Trung Quốc).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top