Mỹ để ngỏ các biện pháp trừng phạt mới làm thay đổi Iran từ bên trong

0 Hoàng Tiến (Theo NyTimes)
ANTD.VN -Ngày 23-9, trả lời phỏng vấn kênh Fox News, cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton cho biết Mỹ sẽ tìm kiếm và áp đặt các biện pháp trừng phạt mới Tehran nếu những biện pháp trừng phạt áp đặt vừa qua không làm thay đổi Iran từ bên trong.

ảnh 1

Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton

Cố vấn John Bolton cho biết về gói trừng phạt thứ 2 nhằm vào Iran sẽ có hiệu lực vào tháng 11 tới sẽ có tác động chính trị và kinh tế đáng kể đối với nội bộ Iran.

Theo ông Bolton, mục tiêu của Washington muốn Iran thay đổi lớn trong các hành xử, do vậy Mỹ đang cân nhắc nhiều biện pháp trừng phạt khác để áp đặt và cũng như gây sức ép tối đa để đạt được mục đích trên.

Cùng ngày trả lời trên kênh Fox News, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết Tổng thống Trump sẵn sàng gặp phía Iran bên lề kỳ họp cấp cao của Đại Hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) khóa 73 ở New York do Mỹ chủ trì.

Tháng 5-2018 vừa qua, tổng thống Trump đã đưa ra quyết định rút Mỹ ra khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran mà nước này và 5 cường quốc ký với Tehran năm 2015 đồng thời áp đặt trở lại các biện pháp trừng phạt. Kinh tế Iran đang điêu đứng vì các biện pháp trừng phạt này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top