Mỹ đề nghị triển khai tên lửa Patriot đến Iraq để đề phòng Iran

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper vừa cho biết, nước này đang thảo luận nhằm triển khai hệ thống tên lửa phòng không Patriot tới Iraq sau vụ tấn công bằng tên lửa của Iran vào các căn cứ quân sự của nước này.

Thông tin trên cũng được xác nhận bởi Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ Mark Milley, tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng, mọi thứ đều đang trong giai đoạn thảo luận và chưa có gì chắc chắn.

Bình luận về việc nhiều binh sĩ Mỹ gặp các vấn đề về chấn thương não sau vụ tấn công của Iran, Bộ trưởng Esper cho biết, Tổng thống Donald Trump hoàn toàn nhận biết được điều này và ông sẽ tiếp tục báo cáo với quốc hội về các trường hợp trên.

ảnh 1

Bộ trưởng Esper tiết lộ đã đề xuất triển khai Patriot đến Iraq

Cách đây ít lâu, ông Donald Trump vẫn tỏ ý xem nhẹ những chấn thương này và khẳng định rằng, đó chỉ là các cơn đau đầu không nghiêm trọng.

Vào hôm 8-1, Iran đã phóng hàng chục tên lửa vào 2 căn cứ quân sự của Mỹ ở Iraq, là Erbil ở phía bắc đất nước và Ayn al-Asad ở tây Baghdad.

Iran đã đưa ra cảnh báo trước cho Iraq, từ đó cho quân đội Mỹ thời gian để tìm nơi trú ẩn. Mặc dù vụ tấn công không khiến bất kì binh sĩ Mỹ nào thiệt mạng nhưng nó lại gây ra thiệt hại về cơ sở hạ tầng nghiêm trọng. Quân đội Mỹ sau đó cũng thừa nhận rằng, không có hệ thống phòng không nào được triển khai ở thời điểm đó.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top