Mỹ đề nghị 10.000 cựu binh quân y tham gia chống dịch Covid-19

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Bộ Chỉ huy nhân sự của quân đội Mỹ vừa đề nghị 10.000 cựu binh quân y đã nghỉ hưu cân nhắc việc quay trở lại phục vụ ở các trung tâm y tế nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Đại diện quân đội Mỹ, Trung tá Emanuel Ortiz-Cruz đã xác nhận rằng, yêu cầu này đã được đưa ra vào ngày 29-3 và áp dụng cho các các binh lính từng làm trong các đơn vị cấp cứu, chăm sóc y tế.

Theo ông Ortiz-Cruz, đã có hàng nghìn cựu lính quân y đã phản hồi với lời đề nghị trên và Bộ Chỉ huy nhân sự Mỹ vẫn đang xử lý các yêu cầu.

ảnh 1

Tình hình dịch bệnh ở Mỹ đang trở nên vô cùng nghiêm trọng

Vào hôm 28-3, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã kí sắc lệnh gọi tối đa 1 triệu binh lính dự bị lên lực lượng trực chiến ở khắp các quân chủng nhằm chống dịch Covid-19.

Theo tờ Military, quân đội Mỹ có ý định triển khai các cựu binh và lính dự bị đến các bệnh viện dã chiến ở nhiều đô thị bị ảnh hưởng dịch bệnh.

Hiện tại, Bộ Quốc phòng Mỹ đã triển khai binh sĩ đến 3 bệnh viện dã chiến lưu động đến New York, Seattle và Washington. Mỗi bệnh viện sẽ có tối đa khoảng 330 binh lính.

Mỹ đang là quốc gia có số người nhiễm Covid-19 nhiều nhất thế giới với hơn 200.000 ca, trong đó có 5.000 trường hợp đã tử vong tính đến hết ngày 1-4. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top