Mỹ đang cố làm suy yếu Nga bằng mọi cách, hãy chờ xem!

0 Hoàng Vân (Theo Russia Insider)

ANTĐTrong buổi trả lời phỏng vấn tạp chí Moscow Komsomolets ngày 26-1-2016, Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia Nga Nhikolai Patrushev cho biết: "Mỹ đang cố gắng làm suy yếu Nga bằng mọi cách, mọi thủ đoạn có thể. Mục đích cuối cùng là làm nước Nga tan rã. Nhưng chúng ta (Nga) cùng chờ xem, đến bao giờ Mỹ mới đạt được mục đích đó".

ảnh 1Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia Nga Nhikolai Patrushev

Ông Patrushev nhấn mạnh: “Washington muốn làm Moscow bị suy yếu một cách tối đa. Điều đó sẽ giúp Mỹ có được cách tiếp cận với nguồn tài nguyên khổng lồ của Nga. Nhưng chúng ta (Nga) cứ chờ xem, liệu Mỹ có đạt được mục đích đó hay không?”.

Theo Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia Nga, tham vọng của Mỹ đã được thể hiện rất rõ thông qua bài phát biểu trước Quốc hội Mỹ của Tổng thống Obama hôm 12-1 vừa qua. Khi đó, ông Obama khẳng định, Mỹ là quốc gia hùng mạnh nhất thế giới, và tuyên bố rằng: “Khi muốn giải quyết các vấn đề quốc tế quan trọng, thế giới sẽ không nhìn vào Bắc Kinh hay Moscow mà sẽ phải cần đến Mỹ”.

Ông Nhikolai Patrushev khẳng định, Moscow sẵn sàng bảo vệ các lợi ích quốc gia của mình, đồng thời hy vọng, với chính sách đối ngoại hợp lý, hiệu quả, sẽ giúp Moscow thực hiện được mọi mục đích đề ra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top