Mỹ đang cố gây dựng lại niềm tin với Nga

0 Vũ Tú (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 8-6 cho hay, Washington đang làm việc để cố gắng gây dựng lại niềm tin đã mất với Moscow.

ảnh 1

Mỹ đang cố gây dựng lại niềm tin với Nga

"Chính phủ Mỹ đang nỗ lực làm việc để gây dựng lại lòng tin với chính phủ Nga. Có nhiều lĩnh vực mà hai quốc gia có thể làm việc cùng nhau", phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert cho biết trong một cuộc họp báo hôm 8-6.

Trước đó, ngày 6-6, ông Rex Tillerson, Ngoại trưởng Mỹ cho biết đã nhận được yêu cầu của Tổng thống Donald Trump về việc gây dựng lại mối quan hệ giữa nước này với Nga.

Theo ông Tillerson, vị Tổng thống thứ 45 của Mỹ không cho phép tình trạng rối loạn chính trị xung quanh cáo buộc về cái gọi là "Nga can thiệp bầu cử Mỹ" ảnh hưởng đến nỗ lực hàn gắn mối quan hệ giữa 2 quốc gia.

Mỹ thừa nhận mối quan hệ giữa nước này với Nga đang ở mức đáy trong nhiều năm. Thời gian gần đây, tình hình ngày càng trở nên xấu đi do cuộc khủng hoảng Ukraine, cuộc nội chiến tại Syria và mới nhất là cáo buộc can thiệp bầu cử tại Mỹ.

Kể từ 2014, tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã liên tục hiện diện ở Đông Âu.

Sau hội nghị thượng đỉnh tháng 7 - 2016, liên minh này đã thông báo về việc triển khai 4 tiểu đoàn đa quốc gia đến Lithuania, Latvia, Estonia và Ba Lan.

Nga đã nhiều lần bác bỏ tất cả các cáo buộc trên, đồng thời cho rằng, việc xây dựng quân đội của NATO gần biên giới Nga là một sự khiêu khích và dễ dẫn tới sự bất ổn khu vực và toàn cầu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top