Mỹ cung cấp tên lửa hành trình cho tàu chiến Thái Lan

0 Hoàng Minh (Theo Bangkokpost)
ANTD.VN - Hải quân Hoàng gia Thái Lan hôm 14-8 xác nhận, nước này sẽ mua một số tên lửa hành trình của Mỹ để trang bị cho các tàu chiến mà Thái Lan đã đặt mua từ Hàn Quốc.

Theo phát ngôn viên Hải quân Hoàng gia Thái Lan Jumpol Lumpikanon, thỏa thuận mua tên lửa hành trình RGM-84L Harpoon Block II của Mỹ không phải là hợp đồng mới mà là nằm trong hợp đồng đóng tàu khu trục được ký kết với các đối tác Hàn Quốc từ năm 2014. Thông tin trên được đưa ra sau khi Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha và Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Prawit Wongsuwon  phủ nhận về việc Thái Lan mua tên lửa của Mỹ. 

Trong khi đó, nguồn tin chính thức từ Mỹ cho hay, Bangkok và Washington đã ký hợp đồng mua bán tên lửa hành trình có trị giá lên tới khoảng 24,9 triệu USD, bao gồm 5 tên lửa phóng từ mặt nước RGM-84L và một quả RGM-84L. Việc trang bị tên lửa trên các tàu chiến cho hải quân của Chính phủ Thái Lan nằm trong kế hoạch tăng cường an ninh bảo vệ các tuyến đường biển quan trọng trong khu vực cũng như của riêng Thái Lan.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top