Mỹ - Cuba thành lập liên doanh đầu tiên nghiên cứu dược phẩm chống ung thư

0 Trần Biên (Theo Reuters)
ANTD.VN - Innovative Immunotherapy Alliance S.A là - công ty công nghệ sinh học đầu tiên liên doanh giữa Mỹ và Cuba mới được thành lập, có trụ sở tại Cuba và dự kiến sẽ trở thành công ty bào chế dược phẩm chống ung thư.

Innovative Immunotherapy Alliance S.A là - công ty công nghệ sinh học đầu tiên liên doanh giữa Mỹ và Cuba mới được thành lập, có trụ sở tại Cuba và dự kiến sẽ trở thành công ty bào chế dược phẩm chống ung thư.

Tổng công ty Dược phẩm và Công nghệ sinh học Cuba cho biết, Innovative Immunotherapy S.A là liên doanh  hợp tác giữa các chi nhánh thương mại của 2 trung tâm nghiên cứu là Trung tâm Nghiên cứu miễn dịch phân tử Cuba, ở Thủ đô La Habana (Cuba) và Trung tâm Nghiên cứu ung thư toàn diện Roswell Park, ở Buffalo, New York (Mỹ). Liên doanh mới của Mỹ và Cuba sẽ có nhiệm vụ nghiên cứu và phát triển các loại dược phẩm mới dùng cho các liệu pháp chữa trị ung thư.

Ngoài ra, công ty còn có kế hoạch sản xuất một số loại sản phẩm ngăn ngừa nguy cơ và điều trị bệnh ung thư, do các chuyên gia Cuba nghiên cứu và phát triển. Bên cạnh mục đích trên, dự án liên doanh giữa Cuba và Mỹ còn nhằm chứng minh với giới chức Mỹ rằng các loại dược phẩm do Cuba sản xuất đều đáp ứng đủ các yêu cầu về an toàn theo quy định của Mỹ và có hiệu quả trong điều trị bệnh. Dự kiến, các loại thuốc do Cuba sản xuất có thể được lưu hành rộng rãi trên đất Mỹ sau khi đã được Cơ quan quản lý về Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ đồng ý cấp phép. 

Được biết, liên doanh Innovative Immunotherapy S.A đặt trụ sở tại đặc khu kinh tế Mariel, cách La Habana khoảng 50km về phía Tây. Nơi đây tập trung nhiều các công ty, doanh nghiệp nước ngoài lớn làm ăn ở Cuba được hưởng chế độ thuế và thương mại riêng từ Chính phủ Cuba.  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top