Mỹ công bố chi phí cho chiến dịch quốc tế diệt IS

0 Hoàng Vân (Theo Sputnik)
ANTĐSputnik ngày 20-1-2016 dẫn lời người phát ngôn của liên quân do Mỹ chỉ huy, Đại tá Steve Warren cho biết, tính cho đến nay, chi phí cho chiến dịch chống khủng bố của quân đội Mỹ ở Trung Đông là 5.53 tỷ USD.

ảnh 1Đại tá Steve Warren

Phát biểu trước báo giới trong một cuộc họp báo hôm 20-1, Đại tá Warren nói: “Tính đến thời điểm này, quân đội Mỹ đã tiêu tốn 5.53 tỷ USD cho cuộc chiến chống nhóm khủng bố cực đoan mang tên Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria, Iraq. Tính trung bình, mỗi ngày quân đội Mỹ đã chi 11 triệu USD cho các chiến dịch đánh khủng bố ở hai quốc gia Trung Đông này”.

Ông Warren cho biết thêm, liên minh quốc tế chống khủng bố đã thực hiện 9.782 đợt không kích, trong đó có 3.266 vụ nhằm vào các mục tiêu của IS trên lãnh thổ Syria, còn lại là ở Iraq.

Phần lớn các cuộc không kích trên lãnh thổ của hai quốc gia này đều do các máy bay chiến đấu của Không quân Mỹ tiến hành.
Ngoài ra, liên minh quốc tế cũng đã điều tổng cộng 16.715 quân nhân tham chiến chống lại các nhóm khủng bố.

Được biết, liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu gồm 65 quốc gia đã tiến hành các hoạt động chống lại IS ở Iraq kể từ tháng 8-2014, và ở Syria kể từ tháng 9-2014, nhưng không được sự chấp thuận của chính phủ Syria và Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top