Mỹ có thể đưa Triều Tiên trở lại danh sách "khủng bố"

0 Trung Hiếu (Theo Reuters)
ANTD.VN - Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson vừa tuyên bố rằng, trong nỗ lực gây sức ép để buộc Triều Tiên tuân thủ các quy định, Mỹ có thể xem xét đưa quốc gia Đông Á trở lại danh sách “những nước tài trợ cho khủng bố”.

ảnh 1Ngoại trưởng Mỹ muốn gia tăng áp lực thực sự đối với Triều Tiên

“Chúng tôi đang xem xét mọi tình trạng của Triều Tiên, kể cả việc đưa nước này trở lại danh sách tài trợ cho khủng bố, cùng các phương án khác để gây áp lực lên chế độ Bình Nhưỡng, buộc họ ngồi vào bàn đàm phán với chúng tôi. Tất nhiên, quá trình đàm phán mới sẽ không giống những gì trong quá khứ. Mỹ đang xem xét và đánh giá mọi lựa chọn”, Ngoại trưởng Mỹ Tillerson bày tỏ trong cuộc họp báo hôm 19-4.

Tuyên bố nói trên được đưa ra trong bối cảnh mối quan hệ giữa Mỹ và các đồng minh với Triều Tiên đang trở nên vô cùng căng thẳng, khi Bình Nhưỡng tiếp tục thể hiện quyết tâm với chương trình phát triển vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo của mình.

Ngoài ra, mối quan hệ giữa Triều Tiên với các nước khác cũng đang gặp nhiều vấn đề khi gần đây, người anh trai của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, ông Kim Jong Nam, bị cho là bị ám sát bằng chất độc hóa học ở Malaysia. Hiện phía tình báo Hàn Quốc kết luận rằng chính phủ Triều Tiên đã ra lệnh sát hại ông Kim Jong Nam, trong khi phía Bình Nhưỡng vẫn một mực bác bỏ mọi cáo buộc liên quan.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top