Mỹ chuyển binh sĩ thảm sát 16 người sang Kuwait

0 Hoàng Cường ((Theo AP))
ANTĐ Các nghị sĩ Afghanistan ngày 15-3 đã bày tỏ giận dữ về việc binh sĩ Mỹ bị cáo buộc thảm sát 16 dân thường Afghanistan đã được chuyển sang Kuwait, cho rằng Kabul không nên ký thỏa thuận đối tác chiến lược với     Washington cho đến khi binh sĩ trên đối mặt với công lý tại nước này. 

“Nếu việc xét xử binh sĩ trên diễn ra ở Afghanistan, người dân sẽ thấy rằng nước Mỹ muốn trừng phạt hắn. Nhưng thật không may, Mỹ đã lờ đi yêu cầu của chúng tôi”, nghị sĩ Mohammad Naeem Lalai Hamidzai nói. 

Các quan chức Mỹ cho hay, binh sĩ trên đã được đưa sang một trại giam của quân đội Mỹ tại Kuwait tối 14-3. Theo tướng Curtis Scaparotti, Phó Chỉ huy lực lượng Mỹ ở Afghanistan, Mỹ đã thông báo cho các nhà lãnh đạo Afghanistan về việc chuyển binh sĩ trên. Trong khi đó, tại Washington, Lầu Năm góc nói rằng Mỹ không có các cơ sở giam giữ phù hợp tại Afghanistan, và việc chuyển binh sĩ trên không có nghĩa nghi can này sẽ bị xét xử bên ngoài Afghanistan. Các quan chức Chính phủ Afghanistan vẫn chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc trên. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top