Mỹ chuẩn bị lên kế hoạch trừng phạt Iran vì chương trình tên lửa đạn đạo

0 Hoàng Vân (Theo Sputnik)
ANTĐBất chấp hy vọng hòa giải mới giữa Washington và Tehran sau thỏa thuận hạt nhân lịch sử, chính quyền Obama đang chuẩn bị một kế hoạch trừng phạt mới đối với quốc gia Trung Đông này.

ảnh 1Tên lửa đạn đạo của Iran đã được phóng
Theo tin từ báo Wall Street Journal ngày 30-12, đối tượng của lệnh trừng phạt đang được Mỹ lên kế hoạch là các cá nhân, doanh nghiệp có liên quan tới chương trình phát triển tên lửa đạn đạo của Iran.

Lệnh trừng phạt được cho là liên quan tới hai lần thử tên lửa đạn đạo của Tehran trước đây. Chính quyền Mỹ cho rằng, Iran đã tiến hành thử nghiệm một tên lửa đạn đạo tầm trung vào ngày 21-11. Trước đó, vào ngày 11-10, Bộ trưởng Quốc phòng Iran cũng đã tuyên bố về sự thành công của một cuộc thử nghiệm tên lửa của nước này.

Washington cho rằng, việc phóng thử tên lửa đạn đạo là vi phạm luật quốc tế bất chấp Tehran khẳng định vụ thử tuân thủ hiến chương Liên Hợp Quốc và tên lửa chỉ nhằm mục đích tự vệ.

Lệnh trừng phạt cũng sẽ đưa những cá nhân, tổ chức này vào danh sách đen và đóng băng tài sản của họ ở các ngân hàng Mỹ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top