Mỹ chuẩn bị hội nghị thứ 2 giữa Tổng thống Trump và lãnh đạo Triều Tiên

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Theo Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, Mỹ đang chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 giữa Tổng thống Trump và lãnh đạo Kim Jong-un nhưng vẫn còn một số công việc phải làm để biến điều này sự thật.

“Chúng tôi đang chuẩn bị việc đó, tuy nhiên, vẫn còn một số công việc để đảm bảo các điều kiện tổ chức là hoàn toàn hợp lý. Hai nhà lãnh đạo đang nằm trong tình thế xác định đâu là điểm có thể tạo ra sự bứt phá”, Ngoại trưởng Pompeo cho biết vào hôm 21-9.

ảnh 1

Ông Pompeo hy vọng được quay trở lại Triều Tiên để đàm phán về hạt nhân

Ông Pompeo hy vọng có thể được quay trở lại Bình Nhưỡng để tiếp tục thương lượng với giới chức Triều Tiên, tuy nhiên, vẫn khẳng định rằng, các lệnh trừng phạt kinh tế sẽ được duy trì cho tới khi Mỹ đạt được mục tiêu phi hạt nhân hoàn toàn bán đảo Triều Tiên.

Theo Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, người vừa có cuộc gặp với lãnh đạo Triều Tiên, ông Kim Jong-un cũng đang mong chờ hội nghị thượng đỉnh thứ 2 với Tổng thống Trump để đẩy mạnh sự phi hạt nhân hóa nhưng mục tiêu chủ chốt vẫn là tuyên bố chấm dứt chiến tranh, vốn chỉ đang tạm dừng bằng thỏa thuận đình chiến thay vì hiệp ước hòa bình.

Ngoại trưởng Mỹ hiện đã mời người đồng cấp Triều Tiên Ri Yong ho gặp gỡ bên lề đại hội đồng Liên Hợp Quốc sắp diễn ra vào tuần tới ở New York, trong khi đại diện ngoại giao của 2 nước cũng sẽ có buổi thảo luận khác tại Vienna, Áo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top