Mỹ chỉ trích Venezuela bắt giam nghị sĩ đối lập

0 Minh Thu (Theo NTN24)
ANTD.VN -Ngày 11-8, đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ đã lên tiếng chỉ trích việc chính quyền Venezuela bắt giam nghị sĩ đối lập nước này Juan Requesens là “bất hợp pháp”, đồng thời cho rằng đây chỉ là vụ việc mới nhất trong một loạt hoạt động vi phạm nhân quyền kéo dài.

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách khu vực Mỹ Latinh Francisco Palmieri tuyên bố trên mạng xã hội Twitter: “Tổng thống Maduro và lực lượng cảnh sát ngầm của mình đang tiếp tục bỏ qua quy định của pháp luật, tiến hành bắt bớ và giam giữ bất hợp pháp thành viên của Quốc hội Juan Requesens”.

ảnh 1

Ông Juan Requesens nghị sĩ đối lập bị cáo buộc âm mưu ám sát tổng thống

Nghị sĩ đối lập thuộc đảng Công lý trước tiên (PJ) Juan Requesens và ông Borges - cựu Chủ tịch Quốc hội Venezuela hiện đang sống lưu vong tại Bogota với sự bảo trợ của Chính phủ Colombia bị cáo buộc lên kế hoạch "ám sát" bằng thiết bị bay không người lái có gắn chất nổ nhằm vào Tổng thống Maduro hôm 4-8.

Đại diện Đảng PJ cho biết, ông Requesens và chị gái Rafaela đã bị "bắt giữ và đánh đập" trong một cuộc truy lùng, do một nhóm gồm 14 thành viên của đơn vị tình báo quốc gia (SEBIN) tiến hành.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top