Mỹ cấp thêm 120 triệu USD để bảo vệ Tổng thống Trump

0 Đặng Vũ (Theo Business Insider)
ANTD.VN - Thỏa thuận cấp thêm ngân sách cho chính phủ Mỹ mới được đưa ra vào hôm 1-5, đã bao gồm 120 triệu USD bổ sung cho các cơ quan chịu trách nhiệm bảo vệ Tổng thống Donald Trump và gia đình.

Cụ thể, trong khoản tiền trên, 34 triệu USD là dành riêng cho việc bảo vệ các chuyến đi lại của Tổng thống Trump đến hết ngày 30-9, thời điểm kết thúc năm tài chính 2017. 23 triệu USD sẽ dành cho việc củng cố an ninh tại tòa tháp Trump, trong đó bao gồm việc thuê thêm nhiều khu vực lân cận và mua các thiết bị mới.

Kể từ khi nhậm chức, ông Trump chỉ hay tới khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, Florida chứ rất ít khi về tòa tháp Trump ở New York nhưng đây vẫn là nơi sinh sống của đệ nhất phu nhận Melina và con trai út Barron Trump.

ảnh 1

Sở Mật vụ Mỹ phải bảo vệ ông Trump ở rất nhiều nơi

Khoảng tiền hơn 60 triệu USD còn lại sẽ được phân bổ vào nhiều cơ quan an ninh địa phương ở thành phố New York và hạt Palm Beach, bang Florida. Việc bảo vệ ông Trump tại Mar-a-Lago vẫn thường hứng chịu chỉ trích do đây là một khu nghỉ dưỡng rộng lớn nên Sở Mật vụ Mỹ thường phải sử dụng thêm nhiều lực lượng mới có thể bao quát hết được toàn bộ khu vực lân cận.

Khoản tiền trên được cho là đã đáp ứng đúng yêu cầu ban đầu của Sở Mật vụ Mỹ mặc dù từng có tin đồn, Văn phòng Quản lý và Ngân sách (OMB) đã từ chối yêu cầu này ngay từ đầu.

Mặc dù khó có thể so sánh chi phí bảo vệ dành cho các gia đình Tổng thống Mỹ nhưng nhìn chung, gia đình ông Trump vẫn khiến Sở Mật vụ tốn nhiều tiền hơn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top