Mỹ cảnh báo về thiết bị bay không người lái của Trung Quốc

0 Mai Phương (Theo NHK)
ANTD.VN - Bộ An ninh Nội địa Mỹ cảnh báo các đơn vị sử dụng thiết bị bay không người lái do Trung Quốc sản xuất rằng dữ liệu của họ có thể bị gửi cho Chính phủ Trung Quốc qua mạng internet.

ảnh 1

Mỹ lo ngại thiết bị bay không người lái có thể đánh cắp thông tin

Theo CNN, Bộ An ninh Nội địa Mỹ mới đây ra cảnh báo rằng thiết bị bay không người lái do Trung Quốc sản xuất là mối đe dọa tiềm tàng đối với thông tin của các tổ chức.

Cảnh báo kêu gọi các tổ chức liên quan tới an ninh hoặc các chức năng quan trọng khác của đất nước cần cảnh giác, bởi các đơn vị này có thể đối mặt với nguy cơ lớn hơn về gián điệp và đánh cắp thông tin.

Cảnh báo của Bộ An ninh Nội địa Mỹ cũng kêu gọi các đơn vị có biện pháp cảnh giác thích hợp, ví dụ như tắt kết nối internet và rút thẻ nhớ SD khỏi các thiết bị này.

Thiết bị bay không người lái cần kết nối với mạng internet để gửi hình ảnh chụp được cho người dùng và thu thập dữ liệu về địa điểm.

Cảnh báo của Mỹ không đề cập tới nhà sản xuất cụ thể nào. Tuy nhiên, do các thiết bị bay không người lái của Trung Quốc chiếm thị phần lớn trên toàn cầu, một số hãng truyền thông cho biết đây có vẻ là động thái mới nhất của Chính phủ Mỹ nhằm chống lại các mối đe dọa được cho là xuất phát từ thiết bị do Trung Quốc sản xuất.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top