Mỹ cảnh báo Triều Tiên lại chuẩn bị thử tên lửa

0 Hoàng Tiến (Theo Independent)
ANTD.VN -Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc (LHQ) Nikki Haley ngày 2-1-2018 cho biết, Mỹ nhận được thông tin rằng Triều Tiên có thể đang chuẩn bị tiến hành thêm vụ thử tên lửa. 

Phát biểu trước báo giới tại trụ sở LHQ tại New York, bà Haley cảnh báo rằng Mỹ sẽ có biện pháp cứng rắn hơn đối với Bình Nhưỡng nếu như một vụ thử tên lửa như vậy diễn ra. 

ảnh 1

Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng việc việc tổ chức đàm phán với Triều Tiên tùy thuộc vào Hàn Quốc, nhưng Washington nghi ngờ về sự chân thành của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nếu những cuộc đàm phán kiểu như vậy diễn ra. 

Cũng về vấn đề Triều Tiên, phát biểu với báo giới, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert cho rằng, nếu Triều Tiên và Hàn Quốc quyết định rằng họ muốn có các cuộc đàm phán, điều này chắc chắn là lựa chọn của họ.

Bà Nauert cũng nhấn mạnh rằng, nhà lãnh đạo Kim Jong-un có thể cố tạo ra sự chia rẽ giữa Mỹ và Hàn Quốc, song điều này sẽ không xảy ra. Theo bà Nauert, Mỹ rất nghi ngờ về sự chân thành của ông Kim Jong-un trong việc thúc đẩy các cuộc đàm phán. 

ảnh 2

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert

Trước đó, hôm 1-1, trong thông điệp chào mừng Năm mới 2018, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết, Bình Nhưỡng sẵn sàng đối thoại với Seoul về khả năng tham gia Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang 2018, đồng thời cho rằng hai miền Triều Tiên cần cải thiện quan hệ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top