Mỹ cảnh báo nguy cơ khủng bố châu Âu dịp Giáng sinh

0 Hoàng Minh (Theo NDTV)
ANTD.VN - Washington vừa lên tiếng cảnh báo an ninh đối với công dân nước này đến châu Âu về nguy cơ tấn công khủng bố trong dịp lễ Giáng sinh và Năm mới sắp tới.

ảnh 1Châu Âu nên tăng cường an ninh trong dịp Giáng sinh và Năm mới

Theo đó, Bộ Ngoại giao Mỹ cảnh báo về nguy cơ trên sau khi xảy ra hàng loạt vụ tấn công khủng bố trên nhiều thành phố lớn ở châu Âu trong các dịp lễ lớn trong những năm gần đây. Năm ngoái, một nghi phạm đã lái xe tải lao thẳng vào một khu chợ Giáng sinh ở Thủ đô Berlin (Đức) khiến 12 người thiệt mạng, và trong thời khắc Giao thừa, 39 người bị bắn chết tại hộp đêm ở Thủ đô Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng, những vụ khủng bố gần đây ở Anh, Pháp, Nga, Phần Lan, Pháp, Thụy Điển và Tây Ban Nha đều cho thấy hoạt động của phiến quân al-Qaeda và Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vẫn đang tiếp tục mở rộng.

Ngoài ra, cảnh báo của Mỹ đưa ra sau khi Quỹ truyền thông Wafa, một tổ chức được cho là có liên kết với IS mới đây đăng áp phích có nội dung tấn công Tòa thánh Vatican trong dịp lễ Giáng sinh. Do đó, “Công dân Mỹ nên cảnh giác với những khả năng những kẻ theo chủ nghĩa khủng bố hoặc cực đoan có thể tấn công mà không đưa ra bất cứ dấu hiệu nào cảnh báo trước. Trong khi chính quyền các nước vẫn tiếp tục tăng cường chống khủng bố, chúng tôi vẫn quan ngại về nguy cơ tấn công khủng bố ở châu Âu trong dịp Giáng sinh và Năm mới”, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top