Mỹ cảnh báo Nga, Syria về vụ tấn công vũ khí hóa học mới đây

2 Hoàng Nguyễn (Theo Reuters)
ANTD.VN -Reuters ngày 8-4 đưa tin: Bộ Ngoại giao Mỹ đang theo dõi báo cáo về một cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học mới đây được cho là do quân đội Syria vừa tiến hành ở thị trấn chiến lược Douma, thuộc khu vực Đông Ghouta.

ảnh 1

Khu vực Đông Ghouta của Syria

"Chúng tôi đang theo dõi tình hình ở Douma. Chế độ Assad có truyền thống sử dụng vũ khí hóa học để tấn công người dân là điều không phải bàn cãi. Nga là bên cuối cùng phải chịu trách nhiệm cho hành động tấn công tàn bạo nhằm vào hàng triệu dân thường Syria", Reuters dẫn tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 7-4 cho biết.

Cảnh báo trên được phía Mỹ đưa ra, sau khi nhóm nổi dậy Jaish al-Islam cáo buộc lực lượng chính phủ Syria ngày 7-4 đã tiến hành một cuộc tấn công hóa học vào Douma, ở Đông Ghouta, ngoại ô thủ đô Damascus.

Cho đến thời điểm hiện tại, Reuters cho biết, họ không thể độc lập xác minh các báo cáo về một cuộc tấn công hóa học.

Phía chính phủ Syria đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc trên của phiến quân, cho rằng, Jaish al-Islam ở thị trấn Douma đang dựng chuyện, tung tin thất thiệt khi chúng bị dồn vào đường cùng.

Quân đội Syria, dưới sự yểm trợ của không quân Nga, đã chiếm lại hầu hết vùng Đông Ghouta từ các lực lượng khủng bố, sau khi họ chính thức phát động chiến dịch quân sự quy mô lớn mang tên "Thép Damascus" vào giữa tháng 2-2018. Hiện chỉ còn thị trấn Douma đang nằm trong tay nhóm nổi dậy Jaish al-Islam, và quân chính phủ đang nỗ lực giành lại khu vực này.

bình luận(2 bình luận)

20x20tran cong ba

con bài vũ khí hóa học mỹ dùng để quy kết nga và chính phủ xy ria là quá cũ rồi, quá nhàm chán .càng bọc lộ ý đồ và bản chất của mỹ và phương tây khi dùng LL đối lập làm kịch bản vũ khí hóa học. thật kinh khủng khi kẻ cướp rao giảng đạo đức giả cho người lương thiện . nên im tiếng là cách ttoots hơn đối với mỹ và phương tây lúc này..

20x20Nguyễn Huy Đức

Tôi nghĩ:Lo sợ trước thất bại và cái chết cận kề,quân nổi dậy chỉ còn cách bịa đặt ra quân chính phủ sử dụng vũ khí hóa học, để tạo cớ cho Mỹ và phương tây có cơ hội can thiệp vào thị trấn Douma.Mong được cứu sống sót.

Cùng chuyên mục
Top