Mỹ cảnh báo dùng biện pháp quân sự với Triều Tiên sẽ gây ra thảm họa

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis vừa lên tiếng cảnh báo rằng, bất kì biện pháp quân sự nào với Triều Tiên sẽ gây ra “một thảm họa ở quy mô không thể tin nổi” và Washington đang cố gắng tìm một biện pháp ngoại giao cho vấn đề này.

“Chúng tôi đang tiếp tục tìm cách giải quyết vấn đề này. Nếu chọn giải pháp quân sự, đó sẽ là một thảm họa ở quy mô không thể tin nổi. Do đó, Mỹ đang cố gắng làm việc với Liên Hợp Quốc, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản để tìm một lối ra cho tình hình hiện tại”, Bộ trưởng Mattis nói với các phóng viên tại Lầu Năm Góc hôm 19-5.

Tuyên bố mới của Bộ trưởng Mattis cho thấy chính quyền của Tổng thống Trump sẽ cố gắng tìm đủ các biện pháp trước khi quay sang giải pháp quân sự với Triều Tiên, mặc dù vào hồi tháng 4, ông Trump đã cảnh báo rằng, “một cuộc xung đột rất lớn với Triều Tiên” nhiều khả năng sẽ xảy ra.

ảnh 1

Bộ trưởng Mattis cho rằng, dùng biện pháp quân sự với Triều Tiên sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng

Vào hôm 19-5, đại sứ của Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc, ông Kim In Ryong đã lên tiếng cho biết, Mỹ cần dừng ngay các hành động gây hấn và thù địch như một điều kiện tiên quyết nhằm đưa Triều Tiên quay trở lại bàn đàm phán.

Triều Tiên đã phớt lờ đi mọi lời cảnh báo và các lệnh trừng phạt từ cộng đồng quốc tế để thử nghiệm tên lửa và hạt nhân. Từ hồi đầu năm 2017, nước này đã nhiều lần tuyên bố mục tiêu là phát triển ra một loại tên lửa đạn đạo liên lục địa có khả năng vươn tới lục địa Mỹ.  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top