Mỹ cảnh báo công dân về nguy cơ tấn công khủng bố ở châu Âu

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Mỹ vừa ra hạn cảnh báo với các công dân nước này đi du lịch châu Âu, trong đó khẳng định rằng, các tổ chức khủng bố vẫn đang coi những khu du lịch đông đúc là các địa điểm lí tưởng để tấn công.

Bộ Ngoại giao Mỹ đã ra thông cáo vào hôm 31-8 cho biết, Washington vẫn rất quan ngại về khả năng diễn ra tấn công khủng bố ở châu Âu, đặc biệt là tại các nước như Pháp, Nga, Thụy Điển, Anh, Tây Ban Nha và Phần Lan.

Theo Washington, khủng bố sẽ tiếp tục tập trung vào các điểm du lịch như trạm giao thông, khu mua sắm và cơ quan công quyền hay khách sạn, nhà hàng…. Chúng có thể dùng nhiều chiến thuật như đặt bom, đâm xe và dùng súng cầm tay, vốn đều rất khó phát hiện bởi lực lượng an ninh.

ảnh 1

Chính phủ Mỹ coi châu Âu là khu vực nguy hiểm đối với khách du lịch

Lời cảnh báo này được cho là sự nối tiếp của thông báo từ hồi tháng 5 và sẽ có thời hạn kéo dài đến ngày 30-11.

Nó đến chỉ 2 tuần sau một vụ tấn công khủng bố xảy ra Barcelona, khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và 130 người khác bị thương. Những kẻ tấn công đã lái xe vào đám đông ở một trong những con phố du lịch đông đúc nhất Barcelona.

Vào hồi tháng 8, Cơ quan tình báo quốc nội Đức cũng phải phát đi cảnh báo về việc khủng bố có thể trà trộn vào đám đông những người tị nạn tại Đức hoặc nhiều châu Âu để tiến hành các vụ khủng bố tự phát. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top