Mỹ cảnh báo công dân hạn chế ra đường khi Tổng thống Trump thăm Anh

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Đại sứ quán Mỹ ở London vừa phát đi cảnh báo người dân Mỹ hạn chế xuất hiện ở các địa điểm công cộng trong thời gian Tổng thống Trump công du Anh nhằm tránh các vụ biểu tình.

“Rất nhiều vụ biểu tình được lên kế hoạch diễn ra từ 12 đến 14-7, thời gian Tổng thống Mỹ đến thăm Anh. Một vài sự kiện sẽ thu hút rất nhiều người và nhiều tuyến phố có thể bị cấm hoạt động. Công dân Mỹ nên hạn chế xuất hiện và cảnh giác với bất kì cuộc biểu tình nào có thể dẫn đến bạo lực”, đại sứ quán Mỹ tại London ra thông cáo cho hay vào hôm 11-7.

Tổng thống Trump sẽ đến Anh vào ngày 12-7 sau khi dự hội nghị thượng đỉnh NATO. Hàng nghìn người dân Anh được cho là đã lên kế hoạch biểu tình đúng thời gian này.

Trong khi chính quyền Anh coi Mỹ là đồng minh thân thiết nhất, một bộ phận người dân Anh lại phản đối các chính sách của Tổng thống Trump.

ảnh 1

Đại sứ quán Mỹ dự đoán sẽ có nhiều cuộc biểu tình diễn ra trong chuyến công du của Tổng thống Trump đến Anh

Tổng thống Trump sẽ có buổi tọa đàm với Thủ tướng Anh Theresa May, gặp mặt Nữ hoàng Elizabeth ở cung điện Windsor và dự một bữa tối ở dinh thự của cựu Thủ tướng Winston Churchill. Tất cả đều diễn ra bên ngoài London. Lãnh đạo Mỹ cũng sẽ đến thăm Scotland, nơi ông hiện đang sở hữu 2 sân golf.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trước chuyến công du châu Âu, Tổng thống Trump mô tả Anh đang trong thời kì “bất ổn” khi 2 bộ trưởng chủ chốt trong bộ máy chính phủ từ chức vì bất đồng với kế hoạch Brexit của Thủ tướng May.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top