Mỹ cảnh báo chuẩn bị tăng sức ép lên Venezuela

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Theo Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, nước này chuẩn bị có hàng loạt hành động nhằm tăng sức ép lên chính quyền Venezuela trong một vài ngày tới.

“Mọi người sẽ thấy hàng loạt các hành động để gây sức ép lên chính quyền Venezuela, đối tượng đang chống lại những gì tốt nhất cho người dân Venezuela. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng, người dân Venezuela sẽ có tiếng nói của mình”, Ngoại trưởng Pompeo cho hay.

Theo hãng tin Reuters, Bộ Thông tin Venezuela không đưa ra bình luận về những tuyên bố mới từ phía Mỹ.

Tổng thống Trump đã liên tiếp tăng sức ép lên chính quyền của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro sau những cáo buộc phi dân chủ vì bỏ tù nhiều lãnh đạo đối lập.

ảnh 1

Mỹ sẽ tăng sức ép lên Venezuela trong một vài ngày tới

Vào năm 2017, Washington đã áp đặt lệnh trừng phạt, qua đó cấm mua bán các khoản nợ của chính phủ Venezuela và tập đoàn dầu mỏ quốc gia PDVSA. Nhiều quan chức của chính phủ Venezuela, thậm chí cả Tổng thống Maduro cũng bị đưa vào danh sách đen của Mỹ.

Kinh tế Venezuela đang sụp đổ dưới thời ông Maduro khi lạm phát đã lên đến mức 200.000%, cùng với đó là vấn đề thiếu đồ ăn và nhiều nhu yếu phẩm cần thiết, dẫn đến nạn đói và dịch bệnh hoành hành.

Cảnh báo của Ngoại trưởng Pompeo được đưa ra chỉ ít ngày trước khi đại hội đồng Liên Hợp Quốc tập trung ở New York vào tuần tới với sự góp mặt của nhiều lãnh đạo quốc gia. Tổng thống Maduro đã không tham gia sự kiện này từ năm 2015 vì lí do an ninh.

Vào hồi tháng 8, 2 máy bay không người lái đã phát nổ khi ông Maduro đang phát biểu ở một sự kiện đại chúng. Ông đã gọi đây là một nỗ lực ám sát và bắt giữ hàng chục nghi phạm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top