Mỹ cảnh báo các nước mua dầu mỏ của Venezuela

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton vừa cảnh báo các nước mua dầu mỏ của Venezuela sau khi Caracas cho biết họ muốn xuất khẩu nhiều dầu sang thị trường Ấn Độ.

Bình luận về bài báo của trang tin tức Bloomberg về mối quan hệ dầu mỏ giữa Venezuela và Ấn Độ, ông Bolton cho biết: “Các quốc gia và công ty ủng hộ chính quyền ông Maduro sẽ không bị lãng quên. Mỹ sẽ tiếp tục sử dụng quyền lực của mình để bảo vệ tài sản của nhân dân Venezuela và chúng tôi kêu gọi tất cả quốc gia trên thế giới cũng làm điều tương tự”.

ảnh 1

Mỹ tìm cách cô lập ngành xuất khẩu dầu mỏ của Venezuela

“Chúng tôi có mối quan hệ tối với Ấn Độ và muốn tiếp tục mối quan hệ này. Thương mại và mối quan hệ với Ấn Độ sẽ tiếp tục và mở rộng”, tờ Business Today dẫn lời đại diện của Venezuela tại hội nghị Petrotech cách đây ít lâu.

Vào thời điểm bắt đầu khủng hoảng chính trị Venezuela vào tháng 1, truyền thông Ấn Độ cũng đưa tin chính phủ nước này vẫn sẽ tiếp tục là một trong những nhà khẩu chính của Venezuela với doanh số khoảng 400.000 thùng/ngày.

Venezuela từng là một trong 3 nước xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ thế giới (OPEC), nhưng sản lượng đã giảm dần trong nhiều năm qua sau sự sụp đổ của nền kinh tế và ảnh hưởng từ các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Vào hôm 7-2, đại diện hãng sản xuất dầu quốc doanh Venezuela (PDVSA), Ronny Romero đã tuyên bố, Caracas sẽ làm tất cả có thể để giảm thiểu tối đa ảnh hưởng từ lệnh trừng phạt của Mỹ đối với thị trường dầu mỏ quốc tế.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top