Mỹ biết trước vụ Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Sau khi Hàn Quốc cáo buộc hành động thử tên lửa của Triều Tiên đe dọa toàn thế giới, một cố vấn đối ngoại của Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã lên tiếng trấn an rằng, Mỹ vẫn đang kiểm soát được tình hình và hoàn toàn không bất ngờ trước vụ thử tên lửa này. 

Vào rạng sáng nay 16-4, Triều Tiên đã phóng thử một tên lửa đạo đạo mới, tuy nhiên, nó đã phát nổ chỉ một vài giây sau khi được khai hỏa. 

“Chúng tôi có thông tin tình báo tốt trước và sau vụ thử nghiệm của Triều Tiên. Đó là một vụ thử nghiệm thất bại sau một vụ thử nghiệm thất bại khác, do đó không cần phải bận tâm hay dồn thêm nhiều sự chú ý vào việc này”, một cố vấn của Phó Tổng thống Pence cho hay và khẳng định rằng, tên lửa đã nổ tung chỉ 4 đến 5 giây sau khi phóng.   

ảnh 1

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence vừa đặt chân xuống Hàn Quốc sau vụ thử tên lửa Triều Tiên

Bộ Tổng Tham mưu Hàn Quốc và Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương Mỹ đều xác nhận Triều Tiên đã thất bại trong vụ thử tên lửa mới nhất, tuy nhiên, chưa xác định được đây là loại tên lửa gì. 

Vụ thử này đến sau khi Triều Tiên mới tổ chức cuộc duyệt binh hoành tráng để kỉ niệm 105 ngày sinh của cố lãnh đạo Kim Nhật Thành và ít giờ trước khi máy bay Air Force Two của Phó Tổng thống Mỹ, Mike Pence, đáp xuống Hàn Quốc, địa điểm đầu tiên trong chuyến công du châu Á kéo dài 10 ngày của ông.  

Căng thẳng tại bán đảo Triều Tiên đang tăng cao trong những ngày gần đây sau khi tình báo Hàn Quốc phát hiện Triều Tiên có thể đang chuẩn bị cho một cuộc thử nghiệm hạt nhân mới.

Trong khi đó, quân đội Mỹ đang liên tiếp triển khai lực lượng xung quanh Triều Tiên, cùng lời đe dọa của Tổng thống Donald Trump là sẽ sử dụng cả biện pháp quân sự để giải quyết vấn đề hạt nhân của nước này. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top