Mỹ bắt nghi phạm tấn công Nhà Trắng bằng tên lửa chống tăng

0 Hoàng Minh (Theo CNN/iImes)
ANTD.VN - Ngày 16-1, truyền thông Mỹ đưa tin, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã điều tra và bắt giữ nghi phạm Hasher Jallal Taheb (ảnh), 21 tuổi, kẻ được cho là đã lên kế hoạch tấn công Nhà Trắng bằng tên lửa chống tăng và thuốc nổ. 
ảnh 1

Theo các điều tra viên FBI, kế hoạch tấn công của nghi phạm 21 tuổi trên cũng rất rõ ràng từng chi tiết. Hắn định dùng tên lửa chống tăng AT4 để phá tường bên ngoài Nhà Trắng, sau đó tiến vào bên trong cùng với súng trường bán tự động. Ngoài ra, nghi phạm cũng dự kiến sẽ mang thêm một khối lượng lớn thuốc nổ bên người, với dự tính sẽ sẵn sàng cho nổ để có thể sát hại được  nhiều người nhất trong trường hợp xấu là khi hắn bị bắt giữ khi đang thực hiện kế hoạch.

Hasher đã âm mưu tấn công Nhà Trắng cùng với 1 người khác, tuy nhiên người này lại là một đặc vụ ngầm của FBI đóng giả.. FBI đã đưa Hasher vào tầm ngắm khi người dân sinh sống xung quanh khu vực và các cơ quan thực thi pháp luật địa phương thông báo hàng loạt hành động bất thường của đối tượng này như  muốn ra nước ngoài, nơi có nhiều phiến quân IS hoạt động, thay đổi họ tên. Trong kế hoạch của mình, Hasher còn lên kế hoạch tấn công tượng Nữ thần Tự do, các quảng trường và hắn bị bắt giữ khi đang nhận vũ khí và thuốc nổ từ đặc vụ FBI . Dự kiến, Hasher ra hầu tòa vào ngày 24-1 tới. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top