Mỹ bắt nghi phạm gửi "bom thư" đến các nghị sĩ Đảng Dân chủ

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Các đặc vụ của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) vừa bắt giữ một nghi phạm gửi hàng chục gói bưu kiện chứa bom đến những chính trị gia nối tiếng của Đảng Dân chủ trước kì bầu cử quốc hội Mỹ.

FBI cho biết, người bị bắt giữ tên là Cesar Sayoc, 56 tuổi. Những nhân chứng gần hiện trường cho biết, họ đã nghe thấy một tiếng nổ lớn trước khi các sĩ quan an ninh bắt giữ được ông Sayoc ở một bãi đỗ xe tại Plantation, gần Fort Lauderdale, bang Florida vào hôm 26-10.

Tổng thống Trump đã ngay lập tức hoan nghênh vụ bắt giữ này khi khẳng định “mọi hành động khủng bố sẽ trừng trị và không thể tồn tại ở Mỹ”.

Theo FBI, ông Sayoc là người ủng hộ Đảng Cộng hòa và đã từng bị bắt một vài lần do đe dọa đánh bom.

ảnh 1

Chân dung nghi phạm Sayoc mới bị FBI bắt giữ

Bưu kiện chưa bom đầu tiên được gửi đến nhà của tỉ phú George Soros vào ngày 22-10, sau đó là các bưu kiện tương tự đã được gửi đến cho cựu Tổng thống Barack Obama và Bill Clinton, cựu Phó tổng thống Joe Biden, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton và cựu giám đốc CIA John Brennan. Đến trước thời điểm ông Sayoc bị bắt, bưu kiện thứ 13 vẫn được gửi đến cho thượng nghị sĩ Kamala Harris.

Không có đối tượng nào đứng ra nhận trách nhiệm cho việc này và cũng không có quả bom nào phát nổ. Những người nhận đều là các chính trị gia từng chỉ trích mạnh mẽ hoặc đối đầu với Tổng thống Trump.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump cho rằng, vụ “bom thư” này là điều vô cùng xui xẻo và đang ảnh hưởng đến uy tín của Đảng Cộng hòa trong kì bầu cử quốc hội sắp diễn ra vào tháng 11.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top