Mỹ bắt giữ một sĩ quan tình báo Trung Quốc nghi đánh cắp bí mật thương mại

0 Hoàng Cường (Theo CNN)
ANTD.VN - Bộ Tư pháp Mỹ thông báo, một sĩ quan tình báo Trung Quốc đã bị dẫn độ tới Mỹ để đối mặt với các cáo buộc gián điệp kinh tế. Đây là lần đầu việc dẫn độ như vậy diễn ra.

ảnh 1

Đây là lần đầu tiên một sĩ quan tình báo Trung Quốc bị dẫn độ tới Mỹ để đối mặt với các cáo buộc hoạt động gián điệp kinh tế

Theo cáo trạng, đối tượng Yanjun Xu là một quan chức thuộc Bộ An ninh quốc gia Trung Quốc. Ông ta bị cáo buộc tìm cách thu thập tin tình báo kinh tế và đánh cắp bí mật thương mại của một số công ty hàng không vũ trụ của Mỹ, bao gồm GE Aviation.

Theo Bộ Tư pháp Mỹ, Xu bị cáo buộc liên lạc với các chuyên gia làm việc cho các công ty và chiêu mộ họ đến Trung Quốc với vỏ bọc là mời đến thuyết trình tại trường đại học.

Xu xuất hiện tại tòa án liên bang ở Cincinnati vào chiều 10-10. Ông ta bị bắt giữ tại Bỉ vào hồi tháng 4 và bị dẫn độ tới Mỹ hôm 9-10. Nếu bị kết tội, Yanjun Xu có thể đổi mặt với mức án phạt 25 năm tù giam.

Việc nhà chức trách Mỹ bắt giữ sĩ quan tình báo Trung Quốc Yanjun Xu diễn ra trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa hai nước tiếp tục gia tăng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top