Mỹ bắt giữ 2 con trai cựu Tổng thống Panama

0 Tuấn Anh (Theo France24)
ANTD.VN - Hai con trai của cựu Tổng thống Panama Ricardo Martinelli – người bị cáo buộc nhận hối lộ hàng triệu USD trong vụ bê bối liên quan đến Tập đoàn Odebrecht, đã bị bắt giữ tại Mỹ.

ảnh 1

Cựu Tổng thống Panama Ricardo Martinelli bị dẫn độ từ Mỹ về nước

“Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) đã bắt giữ các công dân Panama cư trú bất hợp pháp là Luis Martinelli-Linares và Ricardo Martinelli-Linares trong một chiến dịch được lên kế hoạch trước ở thành phố Coral Gables hôm 20-11”, chính quyền Mỹ ngày 21-11 thông báo.

 “Hai người đàn ông này nhập cảnh hợp pháp vào Mỹ. Tuy nhiên, thị thực của họ đã bị thu hồi vào năm 2017, nên kể từ thời điểm đó sự có mặt của họ ở Mỹ là bất hợp pháp”, thông báo này cho biết thêm.

Andre Campos Rabello, cựu Giám đốc chi nhánh của Odebrecht tại Panama, thừa nhận trước tòa án rằng hai con trai của ông Martinelli đã nhận khoản hối lộ lên tới 6 triệu USD từ năm 2009 tới 2010.

Được biết, ông Ricardo Martinelli làm Tổng thống Panama từ năm 2009-2014. Hồi tháng 6-2018, cựu Tổng thống này đã bị dẫn độ từ Mỹ về nước để xét xử với cáo buộc nhận hối lộ, bí mật theo dõi các đối thủ chính trị và tham gia vụ biển thủ 45 triệu USD từ một chương trình tài trợ của chính phủ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top