Mỹ ban hành lệnh trừng phạt bổ sung nhằm vào Venezuela

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Mỹ vừa tuyên bố ban hành các lệnh trừng phạt bổ sung liên quan tới Venezuela, bao gồm đưa 4 cá nhân vào danh sách chịu các chế tài cấm vận từ Washington.

Cựu Phó Tổng thống Venezuela Ramon Carrizales, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Jorge Garcia Carneiro đều có tên trong danh sách đen của Mỹ, cùng với đó là 2 thành viên Đảng Cộng sản Venezuela là Rafael Lacava và Omar Prieto.

Lệnh trừng phạt này được đưa ra vào thời điểm quan hệ giữa Washington và Caracas tiếp tục xấu đi trầm trọng do Mỹ quyết định ủng hộ lãnh đạo đối lập Juan Guaido làm tổng thống lâm thời và liên tiếp kêu gọi quân đội nước này ngừng ủng hộ Tổng thống Nicolas Maduro.

ảnh 1

Mỹ đang tăng cường sức ép lên Tổng thống Maduro

Lệnh trừng phạt mới được Bộ Tài chính Mỹ được công bố khi Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đang dự hội nghị của nhóm Lima tại Colombia. Tại đây, ông Pence đã nói với ông Guaido rằng, Mỹ ủng hộ lãnh đạo đối lập này 100%.

Trước đó, Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza đã chỉ trích các hành động của Mỹ và cáo buộc nước này gây ra các vấn đề về kinh tế của Venezuela.

Những nhân vật cấp cao của Venezuela hiện đã nằm trong lệnh trừng phạt của Mỹ bao gồm Phó Tổng thống Delcy Eloina Rodrigues Lopez, Bộ trưởng Quốc phòng Vladimir Padrino Lopez và phu nhân của Tổng thống Maduro, bà Cilia Adela Flores de Maduro.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top