Mỹ ban bố lệnh trừng phạt nhằm vào con trai Tổng thống Maduro

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa bất ngờ gia tăng áp lực lên Tổng thống Nicolas Maduro vào hôm 28-6 bằng việc ban bố chế tài trừng phạt nhằm vào con trai của ông Nicolas “Nicolasito” Maduro.

Lệnh trừng phạt mới là động thái mới nhất của Mỹ nhằm lật đổ Tổng thống Maduro. Con trai ông Maduro được cho là có liên quan trong các hoạt động tuyên truyền, hạn chế sự tự do truyền thông và góp phần ngăn cản hỗ trợ nhân đạo của Mỹ đến với Venezuela.

“Maduro dựa vào con trai Nicolasito và những người thân cận khác nhằm kiểm soát nền kinh tế và đàn áp những người bất đồng chính kiến. Bộ Tài chính Mỹ sẽ tiếp tục nhằm vào những đối tượng trục lợi từ sự tham nhũng của chính quyền Maduro”, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steve Mnuchin cho hay.

ảnh 1

Con trai của Tổng thống Maduro có chức vụ quan trọng trong nhiều cơ quan chính quyền

Tổng thống Donald Trump đã công khai ủng hộ lãnh đạo đối lập Juan Guaido trở thành Tổng thống Venezuela, tuy nhiên, ông Maduro vẫn có thể tại vị nhờ có được sự hậu thuẫn của quân đội và các cơ quan chủ chốt.

Các lệnh trừng phạt mới được đưa ra khi ông Donald Trump đang dự hội nghị G20 với các lãnh đạo hàng đầu thế giới. Ông được cho là đã đề cập vấn đề Venezuela khi có cuộc nói chuyện với Tổng thống Nga Vladimir Putin, người ủng hộ cho Tổng thống Maduro.

Khi được hỏi liệu Mỹ có mất động lực trong việc lật đổ ông Maduro hay không, Tổng thống Donald Trump khẳng định: “Không. Mọi thứ đều tốn thời gian để hoàn thành”.

Ông Maduro đã bổ nhiệm con trai mình làm trưởng đoàn thanh tra tổng thống và thành viên trong Cơ quan lập hiến quốc gia, một tổ chức được thành lập từ năm 2017 có quyền lực cao hơn cả quốc hội Venezuela.

Mỹ không coi Cơ quan lập hiến quốc gia là chính thống và đã ban bố lệnh trừng phạt với một vài thành viên của tổ chức này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top