Mượn cớ đòi nợ

0 Nguyễn Hà (Theo Dailymail)
ANTĐ “Một cô gái 16 tuổi dễ tổn thương đã bị những tên này làm cho kinh hãi lên đến tột cùng bởi những trò đê hèn chỉ vì 50 bảng. Hơn nữa, bọn chúng còn phát tán hình ảnh của nạn nhân lên Internet cho mọi người xem, khiến nạn nhân không thể chịu nổi dẫn đến những hành động đáng tiếc” - thẩm phán Usha Karu (Anh) bày tỏ bất bình tại phiên tòa.
ảnh 1
Công viên Crystal Palace - nơi nạn nhân bị bọn côn đồ hành hạ

Lấy người làm trò tiêu khiển


Ngày 14-8-2010, nạn nhân (được giấu tên - một cô gái 16 tuổi sống ở London, Anh) nhận được điện thoại của bạn hẹn đến nhà tại ở Brixton, đông nam London. Cô gái vui vẻ đi ngay vì tin rằng người bạn của cô sẽ giúp cô làm tóc. Tuy nhiên, khi đến nơi, có hai tên Williams và Johnson đã đợi sẵn cô ở đó. Lập tức, chúng khống chế cô gái, tên Johnson đã lấy dây trói hai tay cô gái lại rồi bắt cô đưa điện thoại và số PIN. Sau đó, chúng nhốt nạn nhân vào tủ quần áo hơn 1 giờ đồng hồ.

Trong suốt thời gian bị nhốt trong tủ, cô gái đã vô cùng khiếp sợ vì tên Johnson liên tục luồn lưỡi dao vào khe cánh tủ. Mặc cho nạn nhân khóc lóc van xin, hai tên tiếp tục hành hạ cô gái. Một lúc sau, có thêm hai tên là Roberts và Beckford tới. 4 tên đưa cô gái lên chiếc xe của cô và lái về phía Nam London, trên đường đi, bọn chúng gọi thêm tên Vaughan.

Hóa ra, 5 tên này đã lừa cô gái đến chỗ chúng để đòi món nợ 50 bảng mà cô gái đã vay của tên Roberts trước đó ít lâu. Khi cô gái nói không mang theo tiền, bọn chúng đã bắt cô gái cướp tiền của một người đi đường để trả cho chúng. Tuy nhiên, sau một lúc tìm kiếm, không thấy “con mồi” nào có thể ra tay, bọn chúng liền đổi hướng đưa cô gái đến công viên Crystal Palace ở  phía Nam London.

Trời bắt đầu nhá nhem tối, thấy góc công viên không đủ sáng để “dạy cho nó một bài học”, nhóm côn đồ này bàn với nhau lôi nạn nhân ra chỗ có ánh đèn để lột quần áo cô gái. Thấy cô gái van xin kêu khóc ầm ĩ, sợ bị người đi đường phát hiện, bọn chúng đã “cho phép” nạn nhân được lựa chọn hình phạt thay thế: nhúng tay vào nước sôi và nạn nhân đã phải chấp nhận hình phạt này. Tuy nhiên, sau đó, bọn chúng lại đổi ý, vì không muốn “để lại dấu vết” trên người cô và buộc cô gái phải lột bỏ quần áo. Sau khi dùng điện thoại di động chụp lại hình cô gái trong tình trạng trên người không mảnh vải, bọn chúng bỏ mặc nạn nhân ra về.

Trả giá

Hai ngày sau, những người bạn của nạn nhân khi vào trang mạng Facebook đã nhìn thấy những bức ảnh khỏa thân của cô gái liền báo cho mẹ cô. Ngay sau đó, gia đình cô gái đã phát hiện con gái mình tự tử và ngăn chặn kịp thời.

Theo kết quả điều tra, nguyên nhân khiến cô gái tự tử là do quá đau khổ và xấu hổ vì bị những tên côn đồ hành hạ, làm nhục, và đặc biệt là khi bọn chúng đăng những bức ảnh khỏa thân của cô lên mạng. Theo cáo trạng của tòa án, nạn nhân sau đó đã phải trải qua 2 tháng điều trị tâm lý và sức khỏe tại bệnh viện Maudsley ở Camberwell.

Hai tên Williams và Johnson đã bị cảnh sát bắt giữ vào ngày 17-8, Roberts và Beckford bị bắt  sau đó 6 ngày, tên còn lại Vaughan cũng bị tóm nốt vào ngày 20-9. Sau phiên tòa kéo dài gần 3 tuần, 2 tên Victoria
Beckford, 27 tuổi và Siobhan Vaughan, 29 tuổi, những kẻ trực tiếp chụp ảnh nạn nhân đều bị chịu mức án 4 năm tù. Hai tên Daniello Johnson và Antonio Williams, cùng 19 tuổi, cũng bị 4 năm tù còn tên Sian Roberts bị phạt 2 năm rưỡi tù giam.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top