Mức giá "khủng" của món quà ông Kim Jong-un tặng Tổng thống Hàn Quốc

0 Tuệ Minh (Theo Koreaherald)
ANTD.VN - Giá trị của 2 tấn nấm thông mà nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gửi đến Hàn Quốc như một món quà vào hôm 20-9 được cho là có giá trị 1,5 tỉ won (tương đương 1,34 triệu USD).

Theo chi nhánh Yangyang của Liên đoàn Hợp tác Lâm nghiệp Quốc gia Triều Tiên, giá 1kg nấm thông tự nhiên loại 1 là 769.100 won.

ảnh 1

Mặc dù hiện tại không biết nấm được trồng ở đâu hoặc là loại nào, song chúng được cho là loại tốt nhất từ núi Chilbosan ở tỉnh North Hamgyong, được chọn lựa để nhà lãnh đạo Triều Tiên dùng làm quà tặng sau Hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần 3.

Phát ngôn viên của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết 2 tấn nấm sẽ được gửi đến 4.000 người trong các gia đình Hàn Quốc bị li tán trong chiến tranh Triều Tiên.

 “Triều Tiên đã gửi nấm thông với trái tim của họ. (Nấm) mang mùi hương của những ngọn núi phía Bắc ” - Tổng thống Hàn Quốc viết trong những tấm thiệp gửi cho các gia đình sau khi trở về từ chuyến thăm ba ngày tới Bình Nhưỡng và núi Paektusan hôm 20-9, “ngày đó chắc chắn sẽ đến và bạn có thể ôm lấy những người thân yêu của mình. Chúng tôi chúc bạn sức khỏe tốt cho đến ngày hôm đó”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top