Mức án chung thân cho kẻ có nhiều tiền án sát hại bé trai 10 tuổi ở Nga

0 Hoàng Tuất (Theo Komsomol. Pravda)
ANTD.VN - Alexander Georgievsky - kẻ ấu dâm có nhiều tiền án với các tội danh khác nhau bao gồm cả tội giết người đã bị bắt tại Otradnoe, tỉnh Leningrad, Nga. Nạn nhân là Ruslan Korolev - bé trai 10 tuổi đã bị Georgievsky sát hại do từ chối tham gia vào hoạt động tình dục.

ảnh 1Georgievsky - đối tượng có nhiều tiền án với các tội danh khác nhau bao gồm cả tội giết người đã bị bắt 

Biến mất cùng một người đàn ông lạ mặt 

Trưa ngày 28-10-2017, cậu bé Korolev Ruslan ở số 79, phố 12-Ya Liniya, thị trấn Otradnoe, huyện Kirov, tỉnh Leningrad, Nga xin phép gia đình cho đi chơi. Chị Yevgenia (27 tuổi), mẹ của Korolev Ruslan là người cuối cùng trong gia đình nhìn thấy đứa bé.  

Yevgenia - một người mẹ đơn thân có 3 đứa con với những người đàn ông khác nhau. Ruslan là con cả. Gia đình này có mức sống trung bình. Cậu bé này trước đây chưa bao giờ bỏ nhà đi chơi. Khi trời tối dần, người mẹ trẻ bắt đầu lo lắng.

Chị Yevgenia càng lo lắng hơn khi đã liên tục gọi điện thoại cho con nhưng không thể liên lạc được đã đến đơn vị cảnh sát trình báo và kêu gọi mọi người giúp đỡ. Ngay ngày hôm sau, thông tin về việc cậu bé Korolev Ruslan mất tích đã xuất hiện trên mạng xã hội.

Rất nhiều tình nguyện viên, người thân và bạn bè của gia đình Yevgenia bắt đầu tham gia tìm kiếm cháu bé. Họ đã gọi điện đến các bệnh viện, chia nhau đến các nơi vui chơi, các tầng hầm của nhiều tòa nhà… 

Sau 2 ngày tìm kiếm không có kết quả, cơ quan điều tra đã tiến hành khởi tố vụ án giết người. Theo nhận định ban đầu, Korolev Ruslan rất có thể đi Saint Petersburg. Sau khi xem hình ảnh do các camera giám sát ghi lại, cảnh sát  xác định được, Ruslan đã đến nhà ga đường sắt ở Otradnoe.

Tại sân ga, vào lúc 13 giờ ngày hôm đó, có một người đàn ông tiến tới bắt chuyện với cậu bé và sau đó rủ Ruslan đi cùng mình. Trước khi rời đi, người đàn ông chạy vào cửa hàng gần đó. Hình ảnh người đàn ông này tại cửa hàng do camera giám sát ghi lại cho thấy, anh ta đã mua một số loại đồ uống như nước chanh, rượu gin và nước tonic… Korolev Ruslan xuất hiện lần cuối cùng trong camera giám sát đường phố là khi đứng bên cạnh người đàn ông mới quen. Sau đó, họ cùng đi vào một tòa nhà cao tầng. Người đàn ông xách theo chiếc túi màu vàng đựng hoa quả và đồ uống. 

Sau hơn 1 tháng tìm kiếm không có kết quả, ít người hy vọng rằng Korolev Ruslan còn sống. Có lẽ chỉ một người duy nhất - mẹ của Ruslan tin rằng con trai sẽ trở về. Ngày 20-12 vừa qua, người đàn ông mở cửa căn hộ của mình cho Ruslan vào đã bị bắt - đó là Alexander Georgievsky (35 tuổi).  

Liên quan đến sự mất tích của bé 

Alexander Georgievsky là một kẻ thất nghiệp, có nhiều tiền án với các tội danh khác nhau bao gồm cả tội giết người. Hắn sinh ra tại Otradnoe, sống ở Saint Petersburg. Hôm đó, Georgievsky về quê nghỉ ngơi. Sau khi bị bắt, hắn nhận tội và khai chi tiết tất cả những những gì đã làm với bé Ruslan. Nghe những lời khai của Georgievsky, ngay cả các điều tra viên cũng phải bàng hoàng. Tại căn hộ của mình, theo lời khai của Georgievsky, hắn bày rượu và đồ uống ra bàn ăn. Sau khi uống đến một độ nhất định, hắn bắt đầu quấy rối và cố gắng thực hiện các hành vi tình dục. Korolev Ruslan liên tục chống lại.

Theo bà Anastasia Glushchenko, trợ lý cấp cao cho người đứng đầu  Cơ quan Điều tra tỉnh Leningrad, Georgievsky đã đánh đập và giết hại cậu bé. Georgievsky đã bị khởi tố theo khoản 2, Điều 105, Bộ luật Hình sự Liên bang Nga (Tội giết trẻ em) và phải đối mặt với mức án phạt tù chung thân. Ruslan không phải là đứa bé đầu tiên bị mất tích trong thời gian qua ở Otradnoe. 6 năm trước, Pasha Kostyunin (6 tuổi) cũng biến mất. Trong quá trình điều tra vụ án Ruslan bị giết, cơ quan điều tra sẽ tiến hành xác minh, làm rõ thông tin cho rằng Georgievsky có liên quan đến sự mất tích của bé Kostyunin.  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top