Mưa tuyết kỷ lục ở Nhật Bản: 2 người chết, hơn 200 người bị thương

0 Hoàng Vân (Theo Japan Daily)

ANTĐJapan Daily ngày 24-1-2016 đưa tin: Một trận mưa tuyết lớn đã đổ bộ vào Nhật Bản. 20/47 tỉnh của nước này đã bị ảnh hưởng nặng nề. Trận mưa tuyết kỷ lục này đã khiến ít nhất 2 người thiệt mạng, và hơn 200 người khác bị thương.

ảnh 1Mưa tuyết ở Nhật Bản ngày 24-1-2016

Theo Japan Daily, một người phụ nữ 79 tuổi, ở tỉnh Tochigi, phía bắc Nhật Bản đã tử vong, sau khi ngã từ mái nhà xuống khi đang dọn tuyết, và một người đàn ông 80 tuổi, ở Niigata thiệt mạng vì tai nạn giao thông, cùng hàng trăm người khác bị thương do ảnh hưởng của cơn bão tuyết này.

Ngoài ra, tuyết rơi dày khiến hàng nghìn hộ gia đình ở 6 tỉnh rơi vào tình trạng mất điện. Nhiệt độ ở phía tây và nam Nhật Bản rơi xuống mức thấp kỷ lục. Giao thông bị tê liệt hoàn toàn.

Hơn 500 chuyến bay địa phương bị hủy bỏ do cơn bão tuyết kỷ lục này.

Được biết, hai hãng hàng không Nippon Airways và Japan Airlines đã hủy tổng cộng 286 chuyến bay nội địa, tính đến 5 giờ chiều 24-1 (giờ địa phương).

Hầu hết giao lộ đường cao tốc ở vùng Kyushu đều bị đóng cửa. Nhiều đoạn đường cao tốc Tokushima, Matsuyama ở Shikoku hay Hokuriku tạm ngừng hoạt động.

Khu vực Chugoku trải qua đợt tuyết rơi dày nhất. Tại thị trấn Kita-Hiroshima, tỉnh Hiroshima, tuyết rơi dày 142cm, trong khi ở Suzu thuộc tỉnh Ishikawa, tuyết rơi dày 59cm.

Dự báo tính đến 6 giờ chiều ngày 25-1, lượng tuyết rơi dày nhất sẽ là 70cm tại Hokuriku; 60cm tại vùng Tohoku; 50 cm tại Kanto-Khoshinetsu, Tokai, Kinki và Chugoku; 40cm tại các khu vực phía bắc Kyushu; và 20cm tại các khu vực phía nam Kyushu và Shikoku.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản khuyến cáo người dân không nên ra đường, và kêu gọi họ cảnh giác với những cơn gió mạnh, sóng biển cao ở khắp các khu vực trên cả nước.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top