Mua nhà 3,5 triệu USD để con vào lớp 1

0 Yến Chi (Theo New Paper)
ANTĐ Con trai của Madam Lim gần như chắc suất vào Rosyth, một trường cấp 1 hàng đầu ở khu vực Serangoon, Singapore do được điểm ưu tiên nhờ người cha là học sinh cũ của trường.

Tuy vậy, người chồng 35 tuổi làm giám đốc bán hàng của một tập đoàn lại muốn con được học ở ACS trên đường Winstedt, vì thế 3 năm trước, họ quyết định bán ngôi nhà 3 tầng, gom đủ 3,5 triệu USD để mua căn hộ 3 phòng ngủ trên đường Scotts. Nhà cách trường ACS chưa đầy 1km, lại cộng thêm “quan hệ” nên chị Lim đinh ninh con mình sẽ được nhận vào học.

Để cho con vào học lớp 1 ở các trường danh tiếng, rất nhiều bậc cha mẹ ở Singapore sẵn sàng hạ cấp từ nhà lớn đến nhà nhỏ hay chuyển nhà tới 3-4 lần. Nhưng thực tế cơ hội còn hơn cả “trúng độc đắc”, như trường hợp “quả đắng” của gia đình Jess Leow, 34 tuổi. Họ chuyển đến Serangoon 4 năm trước vì muốn con theo học trường Rosyth, nơi có chương trình đào tạo năng khiếu. Kết quả là hôm 5-8, gia đình Leow nằm trong danh sách 80 gia đình khác có con bị loại.

Trường Rosyth năm nay có 106 học sinh đăng ký trong khi chỉ nhận 24 suất. Các mức độ ưu tiên ở đây là có anh chị học tại trường, bố mẹ là cựu học sinh, người nhà nhân viên hay tự nguyện công ích cho trường, cuối cùng mới là cư dân sống gần trường. Nhà chỉ cách trường Rosyth 300 m nhưng giờ anh chị Jess Leow phải nộp đơn học tại trường Greendale ở Punggol cách đó 8-9km. Đáng tiếc là dù sống ở Sengkang 5 năm, anh chị khi chuyển đi mới biết trường Nan Chiau trong khu vực đó rất nhiều phụ huynh mong ước. Gia đình này lại đang tính sẽ chuyển nhà chuẩn bị cho cô con gái 3 tuổi sẽ đi học trong 3 năm tới. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top