Một trong những người giàu nhất Na Uy bị bắt vì nghi ngờ giết vợ

0 Hải Yến (Theo CNN)
ANTD.VN - Triệu phú Tom Hagen, một trong những người giàu nhất Na Uy, đã bị bắt vì nghi ngờ giết vợ mình, bà Anne-Elisabeth Hagen sau khi bà này mất tích từ 18 tháng trước.

ảnh 1

Bà Anne-Elisabeth Hagen, 69 tuổi, mất tích vào tháng 10-2018 và gia đình đã nhận được yêu cầu nộp một khoản tiền chuộc để trả tự do cho bà. Theo đài truyền hình nhà nước NRK, hôm 28-4-2020, cảnh sát Na Uy đã bắt giữ ông Tom Hagen, 70 tuổi, vì nghi ngờ giết vợ mình.

Vụ việc được thông báo lần đầu tiên vào tháng 1-2019, thu hút sự chú ý rộng rãi ở một quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp. Cảnh sát cho biết, bà Anne-Elisabeth đã bị sát hại và không bị bắt cóc, họ có đủ bằng chứng để “nghi ngờ” tỷ phú Tom Hagen liên quan đến vụ việc.

ảnh 2

“Ban đầu, chúng tôi đặt giả thuyết là bà Anne-Elisabeth Hagen đã bị bắt cóc do động cơ tài chính. Đến tháng 6-2019, chúng tôi đã tin rằng bà ấy rất có thể đã bị giết hại”, đại diện cảnh sát nói.

Cảnh sát đã đề nghị tòa án tạm giam nghi phạm trong 4 tuần. Luật sư của ông Hagen, Svein Holden, cho biết, thân chủ của mình phủ nhận các cáo buộc.

ảnh 3

Theo tạp chí tài chính Kapital của Na Uy, triệu phú Tom Hagen, nhà đầu tư bất động sản và chủ sở hữu các cơ sở năng lượng, là một trong những người giàu nhất Na Uy, với khối tài sản khoảng 200 triệu USD.

Nạn nhân vụ án mạng, bà Anne-Elisabeth Hagen, là thành viên hội đồng quản trị của công ty do chồng quản lý cho đến tháng 9-2019. Hai vợ chồng sống ở Fjellhamar, cách Thủ đô Oslo khoảng 20km. Hai người kết hôn năm 1979 và có 3 người con đã trưởng thành.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top