Một trong những chiến binh IS nổi tiếng nhất bị tiêu diệt

1 Trung Hiếu (Tổng hợp)
ANTĐ Tay rapper người Đức Denis Cuspert (được biết tới với nghệ danh Deso Dogg) là một trong những chiến binh phương Tây nổi tiếng nhất của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Trong đợt không kích IS gần đây của Mỹ tại Syria, tay súng này đã bị tiêu diệt.

ảnh 1Tay rapper kiêm chiến binh IS Denis Cuspert 

Kể từ khi gia nhập IS hồi năm 2012, Cuspert đã công khai đe dọa “xử” Tổng thống Mỹ Barack Obama. Trước đó, tên này là nghệ sỹ có tiếng trong làng rap của Đức.

“Tôi có thể xác nhận rằng cuộc không kích vào ngày 16.10 vừa qua gần Raqa đã tiêu diệt được Denis Cuspert”, Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ Elissa Smith cho hay.

Trong một số video do IS phát hành, Cuspert đã góp mặt, trong đó đặc biệt là video được tung ra hồi tháng 11 năm ngoái có cảnh rapper này “cầm một chiếc đầu người” mà hắn nói là của tù nhân bị hành quyết.

Cuspert từng thề trung thành với lãnh đạo IS Abu Bakr al-Baghdadi, đồng thời được chỉ định làm trưởng bộ phận tuyển trạch các tay súng người Đức cho IS.
ảnh 2Khi về dưới trướng IS, Cuspert đã phát huy rất tốt khả năng thu hút của mình trên mạng truyền thông xã hội

Theo phát ngôn viên Smith, bên cạnh việc đe dọa Tổng thống Mỹ Obama, tên Cuspert còn dọa cả người dân Mỹ và Đức, đồng thời kêu gọi người Hồi giáo phương Tây tiến hành các cuộc tấn công do IS truyền cảm hứng.

“Cuspert là một tay súng khủng bố nước ngoài và hoạt động tích cực dưới trướng IS. Tên này đã dùng phương tiện truyền thông xã hội để lôi kéo các thanh niên bất mãn, cũng như những tân binh phương Tây tiềm năng cho IS”, cô Smith cho biết thêm.

bình luận(1 bình luận)

20x20nguyen phuong thuy

Muốn diệt IS thì chỉ cần 1 đội mà đội đấy phải được huấn luyện để thành điệp viên ngầm.100 người nhưng chỉ cần chọn 1 người.họ có thể nghĩ ra cách giải quyết trong mọi tình huống.cho họ gia nhập IS tất nhiên với cương vị họ là nhưng ngươi hoạt động ngầm của đất nước.nhiêm vụ của họ là phải biết IS hang ổ chính của IS nó ở nước nào.và họ liên lạc với nhau bằng hình thức gì.hiện tại nó đang trú ngụ ở bảo nhiêu quốc gia trên thế giới.và những nơi họ chuẩn bị tất công cũng như kế hoạch của họ.theo mình nghĩ gốc của IS Nó nằm ở 1 quốc gia nhỏ nào đó.còn những chỗ họ đang trú ngụ chỉ nhận lệnh từ chỗ gốc thôi.chỉ cần một đội tinh nhuệ.

Cùng chuyên mục
Top