Một tình nguyện viên Pháp tử vong sau thử nghiệm thuốc

0 Trần Biên (Theo CBC/Independent)

ANTĐ Cơ quan y tế Pháp ngày 17-1 xác nhận, 1 trong số 6 người đàn ông tham gia một cuộc thử nghiệm lâm sàng thuốc giảm đau thần kinh đã tử vong tại bệnh viện Đại học Rennes, miền Tây nước Pháp. Trong khi đó, 3 trường hợp khác đang phải đối mặt với tình trạng chết não không thể phục hồi.

ảnh 1Bộ trưởng Y tế Pháp Marisol Touraine (trái) và Giáo sư thần kinh học Gilles Hedan tại cuộc họp báo về vụ bê bối thử nghiệm thuốc
 
Được biết, nạn nhân tử vong là 1 trong 6 tình nguyện viên có độ tuổi từ 28-49, thuộc nhóm người sử dụng thuốc với liều lượng cao nhất, đã phải nhập viện vào tuần trước khi tham gia thử nghiệm lâm sàng một thuốc điều trị rối loạn cảm xúc, một sản phẩm của công ty dược Bồ Đào Nha tại phòng thí nghiệm Biotrial ở thành phố Rennes. Ngày 10-1, sau khi dùng thử thuốc được 3 ngày, các tình nguyện viên đã xuất hiện triệu chứng phản ứng, sau đó 6 người phải nhập viện. 

Ngày 11-1, nhà chức trách Pháp đã đình chỉ cuộc thử nghiệm thuốc dẫn tới “tai nạn nghiêm trọng” trên. Bộ Y tế Pháp, Cơ quan An toàn Dược phẩm Pháp và Văn phòng công tố Paris đang điều tra về vụ việc. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top