Một số phiến quân được Mỹ hậu thuẫn đầu hàng SAA ở Homs

0 Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Sham FM ngày 15-4 đưa tin: Một số tay súng thánh chiến được Mỹ hậu thuẫn đã đầu hàng lực lượng Quân đội Ả Rập Syria (SAA) tại tỉnh Homs trong tuần này.

ảnh 1

Lực lượng phiến quân ở Homs, Syria

Theo nguồn tin, các thành viên của lực lượng phiến quân được Mỹ hậu thuẫn ở vùng Tanf phía Đông Nam tỉnh Homs đã đồng ý giao nộp vũ khí và thiết bị của họ cho lực lượng chính phủ sau các cuộc đàm phán kéo dài.

Các điều kiện của thỏa thuận đã không được công bố, tuy nhiên, một nguồn tin ở Damascus cho biết, các cuộc đàm phán này đã diễn ra trong một thời gian, với một số phiến quân yêu cầu đến tỉnh Idlib.

Được biết, Al-Tanf đã nằm dưới sự kiểm soát của phiến quân được Mỹ hậu thuẫn trong vài năm nay. Chúng chiếm được khu vực này trong một chiến dịch quân sự từ phía biên giới Iraq.

Bất chấp việc quân đội Nga và Syria liên tục kêu gọi lực lượng Mỹ rút khỏi khu vực Al-Tanf, Lầu Năm Góc nhất quyết từ chối.

Washington tuyên bố họ đang duy trì sự hiện diện ở phía Đông Nam tỉnh Homs để chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), tuy nhiên, có rất ít hoạt động khủng bố trong khu vực Al-Tanf.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top