Một số máy bay có camera trên màn hình ghế sau

0 Tuệ Minh (Theo English.donga.com)
ANTD.VN - Ngày 23/2, các phương tiện truyền thông Hoa Kỳ cho biết 3 hãng hàng không của Hoa Kỳ như American Airlines, United Airlines và Delta Air Lines và Singapore Airlines có lắp đặt ống kính camera trên màn hình TV ở mỗi ghế. Các camera như vậy được sử dụng phát hiện chuyển động của hành khách trên ghế, “một con mắt rình mò”quan sát hành khách ngay cả trong chuyến bay.

Màn hình ghế ngồi, gọi là hệ thống giải trí, được trang bị ống kính camera. Một hành khách đã bay với Singapore Airlines gần đây đã phát hiện ra rằng màn hình trước ghế ngồi của anh ta có một ống kính camera trên đó, gây chú ý trên mạng bằng cách đăng hình ảnh lên tài khoản mạng xã hội của anh ta. Điều này đã khiến các hãng hàng không khác thừa nhận có ống kính máy ảnh trên máy bay.

ảnh 1

Một số ghế hành khách của Airbus, Boeing và những người khác được phát hiện có ống kính camera.  82 trong số 1.000 máy bay của American Airlines có ống kính máy ảnh ở ghế hạng phổ thông đặc biệt, ngay sau hàng ghế hạng nhất và thương gia.

Trong bối cảnh đó, hành khách nhận thấy sự riêng tư của họ bị đe dọa. Đây có thể là một hành trình mệt mỏi nếu họ cảm thấy bị ống kính để mắt đến.

Các ống kính đã được cài đặt trước để cho phép hành khách tổ chức hội nghị video khi tiến bộ công nghệ cho phép, American Airlines giải thích. Để đối phó với những lo ngại về quyền riêng tư ngày càng tăng, các hãng hàng không nói rằng các ống kính này không hoạt động. Một số nhà phê bình chỉ ra rằng ống kính trên máy bay không phải là vấn đề lớn khi dữ liệu cá nhân đã bị xâm phạm bởi hệ thống nhận dạng khuôn mặt khi hành khách kiểm tra an ninh tại sân bay.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top